Bạn có biết cách quản trị truyền thông Doanh nghiệp?

Doanh nghiệp muốn phát triển hoạt động kinh doanh tốt thì không thể thiếu việc truyền thông thương hiệu công ty ra cộng đồng. Và đâu là cách quản trị truyền thông Doanh nghiệp tốt nhất?  Cùng tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé!

Tìm hiểu thế nào là quản trị truyền thông

Quản trị truyền thông (hay còn biết đến là quản trị marketing và truyền thông) là công việc thiết lập và duy trì truyền thông hai chiều ( chiều đưa thông tin và chiều tiếp nhận thông tin ), giúp Doanh nghiệp kết nối chặt chẽ với khách hàng, với cộng đồng,… Hiểu đơn giản hơn là quản lý hiệu quả các phương tiện truyền thông của Doanh nghiệp một cách có kế hoạch, có chủ đích hướng đến nhằm cải thiện và nâng cao thương hiệu.

 

Cách quản trị truyền thông Doanh nghiệp hiệu quả là gì?

Cách quản trị truyền thông Doanh nghiệp hiệu quả là gì? 

Mục đích của quản trị truyền thông:

  • Tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể, họ chính là các khách hàng tiềm năng trong tương lai.
  • Quảng bá thương hiệu rộng rãi
  • Truyền tải thông điệp của Doanh nghiệp
  • Thu hút sự chú ý của cộng đồng 

Vai trò của quản trị truyền thông 

Các hoạt động truyền thông sẽ giúp cho công chúng biết đến sản phẩm và dịch vụ của Doanh nghiệp. Nếu người làm truyền thông biết cách sử dụng ngôn từ khéo léo, cập nhật xu hướng nhanh sẽ kích thích được nhu cầu mua sản phẩm của khách hàng hoặc thu hút được một lượng lớn người quan tâm đến Doanh nghiệp. 

Vai trò của quản trị truyền thông

Vai trò của quản trị truyền thông 

Có 3 hoạt động truyền thống chính: 

Truyền thông nội bộ: đây là hoạt động truyền đạt thông tin trong phạm vi công ty, giữa các nhân viên, giữa các đơn vị trong Doanh nghiệp nhằm kết nối với nhau tạo thành 1 tập thể đoàn kết, chung chí hướng, đồng thời duy trì được hình ảnh, văn hóa công ty, tầm nhìn và mục tiêu của Doanh nghiệp. 

Truyền thông qua báo chí, mạng xã hội: Xây dựng hình ảnh đẹp, tạo quan hệ tốt với cộng đồng.

Truyền thông từ hoạt động xã hội: Những hoạt động có ích cho xã hội được rất nhiều Doanh nghiệp chú trọng và thực hiện. Làm các hoạt động này dễ dàng ghi điểm trong lòng khách hàng và cộng đồng, đặc biệt là với Chính Phủ.  

Cách quản trị truyền thông Doanh nghiệp

Doanh nghiệp phải thực hiện quản trị truyền thông từ nội bộ công ty

Người trong công ty là đối tượng cần được truyền thông đầu tiên vì Doanh nghiệp chỉ phát triển bền vững khi nội bộ được xây dựng tốt, cùng nhau phát triển và cùng nhau sẻ chia. Liên kết của các bộ phận càng chặt chẽ thì càng tôn trọng và hiểu rõ vai trò của nhau. Điều này giúp cho lãnh đạo chỉ đạo tốt và đưa ra các quyết định hiệu quả, năng suất làm việc của nhân viên cũng gia tăng. Đồng thời, quản trị truyền thông nội bộ còn đem đến hình ảnh một Doanh nghiệp có giá trị cốt lõi và văn hóa công ty đẹp trong mắt khách hàng.

Tạo dựng mối quan hệ tốt với truyền thông và quan hệ báo chí

Doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông và những người làm truyền thông nên có những quan hệ tốt với nhau để cùng nhau hỗ trợ trong công việc. Lợi ích Doanh nghiệp nhận được là danh tiếng tốt được lan rộng trong cộng đồng, còn bên truyền thông sẽ nhận được các thông tin hữu ích để viết bài. Yếu tố win – win được hình thành cho hai bên. 

Xây dựng chiến dịch truyền thông hiệu quả

Các hoạt động đóng góp lợi ích cho cộng đồng giúp cho Doanh nghiệp dễ dàng chạm tới trái tim của khách hàng. Họ sẽ chọn thương hiệu của công ty thay vì những đối thủ khác. Qua những chiến dịch hoạt động giúp ích xã hội, hình ảnh của thương hiệu trở nên đẹp hơn và ghi điểm cộng trong cộng đồng.  

Ví dụ cho Doanh nghiệp quản trị truyền thông tốt: 

Cocoon là Doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm thuần chay, không thử nghiệm trên động vật và Doanh nghiệp đặc biệt chú trọng trong việc bảo vệ môi trường. Những đặc điểm trên được họ truyền thông vô cùng mạnh mẽ trên mạng xã hội và nhận được sự yêu thích vô cùng đặc biệt từ khách hàng. Cocoon còn tạo được một cộng đồng sử dụng mỹ phẩm thuần chay trên Facebook và Instagram. 

 Một thương hiệu tạo dựng được hình ảnh tốt sẽ giúp cho Doanh nghiệp tiếp cận các khách hàng vô cùng dễ dàng, họ sẽ yêu thích Doanh nghiệp và tin dùng sản phẩm, dịch vụ.
  

Doanh nghiệp hợp tác với Kompa để chăm sóc sức khỏe thương hiệu

Doanh nghiệp hợp tác với Kompa để chăm sóc sức khỏe thương hiệu 

Tổng kết

Hy vọng đọc đến đây, bạn đã hiểu thêm được vai trò và cách quản trị truyền thông dành cho Doanh nghiệp. Nếu bạn muốn quản trị truyền thông Doanh nghiệp của mình hiệu quả và không tốn nhiều thời gian, bạn có thể cân nhắc Kompa, một đơn vị hỗ trợ tận tình cho hoạt động kinh doanh của công ty hiệu quả hơn qua các công nghệ tiên tiến,  các dịch vụ đa dạng và giải pháp tối ưu.

>>Xem thêm: Hướng dẫn quản lý truyền thong đa kênh

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.