Bạn đã biết cách thanh toán điện nước online cực nhanh chóng hiện nay chưa?

Nếu như trước đây, khi thanh toán tiền điện nước, người dùng phải đến trực tiếp địa điểm thu tiền theo quy định. Ở thời điểm hiện tại, hãy tạm quên đi cách đóng tiền truyền thống, với thời đại công nghệ số phát triển, các ứng dụng thanh toán trực tuyến ra đời nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội, cũng như là tiết kiệm các chi phí không cần thiết cho người dùng. Theo đó, người dùng dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán điện nước online ở mọi lúc mọi nơi thông qua chiếc smartphone. Để hiểu thêm về cách thanh toán này hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Thanh toán hoá đơn điện nước đơn giản từ các ứng dụng điện tử

Thanh toán hoá đơn điện nước đơn giản từ các ứng dụng điện tử

Những lưu ý bạn nên biết khi thanh toán điện nước online

Nhập chính xác mã khách hàng

Điều đầu tiên và cũng không kém phần quan trọng mà khách hàng cần phải lưu ý khi thanh toán tiền điện nước online đó chính là bạn cần phải nhập đúng mã khách hàng hay còn gọi là mã giao dịch được ghi trên mỗi hóa đơn điện và nước của riêng mỗi hộ gia đình. Tất cả những thông tin cá nhân khác biệt đều sẽ được lưu lại và được tạo mã số khách hàng riêng biệt. Vì vậy, chỉ khi bạn nhập chính xác thông tin mã, hệ thống hỗ trợ thanh toán hóa đơn điện nước online mới có thể cập nhật và thực hiện giao dịch của bạn.

Kiểm tra khu vực áp dụng hình thức thanh toán của mình

Ngoài mã số khách hàng thì bạn cũng cần quan tâm đến khu vực áp dụng hình thức thanh toán của mình. Bởi vì tùy theo mỗi địa chỉ mà bạn đang sinh sống khác nhau sẽ ứng với từng khu vực áp dụng phù hợp.

Những phương thức thanh toán hóa đơn điện nước online Gen Z nên biết 

Dịch vụ thanh toán hóa đơn điện nước bằng Internet Banking

Dịch vụ Mobile Banking thanh toán hóa đơn cấp tốc

Dịch vụ thanh toán qua ví điện tử

Thanh toán thông qua ngân hàng số TNEX,…

Thanh toán online mang đến những lợi ích gì?

Thanh toán online mang đến những lợi ích gì?

TNEX – Ngân hàng thuần số chất lượng hàng đầu Việt Nam 

TNEX là ứng dụng ngân hàng số thông minh được phát hành bởi ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB). Ngân hàng đã và đang ứng dụng thành công các công nghệ điện tử hiện đại giúp người dùng đăng ký tài khoản ngân hàng online, một cách nhanh chóng, đơn giản. TNEX còn giúp người dùng nhiều dịch vụ tài chính và tính năng vượt trội như: nạp tiền điện thoại, nhận tiền,, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm online, đầu tư tài chính,  chuyển khoản nội bộ, chuyển liên ngân hàng nhanh, miễn phí. Đăng nhập vào TNEX, người dùng sẽ thấy giao diện dễ thương với nhiều tiện ích thú vị.

Đặc biệt TNEX thực hiện chính sách 5K, giúp giảm bớt gánh nặng chi phí cho khách hàng như: 

Không phí rút tiền.

Không phí chuyển tiền.

Không phí quản lý tài khoản.

Không phí thường niên.

Không thu phí ẩn và các loại phí khác.

Cách thanh toán hóa đơn điện nước online với TNEX: 

Bước 1: Trên màn hình của ứng dụng TNEX, khách hàng chọn mục “Thanh toán hóa đơn”

Bước 2: Tiếp theo, khách hàng lựa chọn thanh toán hóa đơn theo nhu cầu của mình như là Tiền nước, Tiền điện, Viễn Thông, Truyền hình, Internet, … Tùy vào nhu cầu thanh toán hiện tại của người dùng mà hãy lựa chọn mục tương ứng.

Bước 3: Chọn mục “Đơn vị thanh toán”. Sau đó, nhập đầy đủ và chính xác “Mã Khách Hàng” tương ứng vào mục thông tin thanh toán.

Bước 4: Chọn mục “Nguồn thanh toán” và nhấn tiếp tục.

Bước 5: Khi tạo tài khoản TNEX người dùng sẽ được cấp 2 tài khoản CASA và tài khoản Energy, hãy chọn tài khoản muốn thanh toán nhé! (Tài khoản Energy thanh toán các hóa đơn cả với tài khoản TNEX và tài khoản ngân hàng khác,Tài khoản CASA thanh toán hóa đơn, chuyển tiền và nhận tiền với các tài khoản TNEX).

Bước 6: Kiểm tra thông tin và nhập mã giao dịch/ vân tay/ khuôn mặt đã được cài đặt sẵn trước đó. Sau khi thực hiện xong, màn hình sẽ hiển thị giao dịch thành công, tức là hóa đơn của người dùng đã được thanh toán. 

TNEX - Ngân hàng cam kết miễn phí phí dịch vụ trọn đời

TNEX – Ngân hàng cam kết miễn phí phí dịch vụ trọn đời

>> Bảo hiểm xe máy mua ở đâu? Cách mua bảo hiểm xe máy online.

Tổng kết

Bài viết trên đây đã mang đến khách hàng những thông tin bổ ích về phương thức thanh toán điện nước online đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Hy vọng rằng với những chia sẻ này đã có thể giúp bạn biết cách thanh toán hóa đơn nhanh chóng và hiệu quả nhé.

 

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.