Bí quyết đầu tư nhà đất Quận 1 trong thời điểm tăng giá

Nhà đất Quận 1 được các chuyên gia đưa ra nhận định về thị trường nhà đất thành phố Hồ Chí Minh và cho rằng: BĐS quận 1 sẽ ngày càng đắt giá hơn, thu hút được nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Chính vì vậy muốn đầu tư vào Quận 1 bắt buộc phải tìm hiểu rõ thị trường ở đây và có những chiến lược. Bài viết sẽ phân tích thị trường nhà đất Quận 1 để giúp bạn thành công khi đầu tư

1. Thị trường BĐS Quận 1 đắt đỏ đáng sống

Quận 1 nơi có hệ thống hạ tầng cơ sở hiện đại, phát triển cùng dịch vụ tiện ích đầy đủ; dân cư có dân trí cao; đời sống văn minh. Một hạn chế cho khu vực trung tâm đó chính là quỹ đất dành cho các dự án tại nơi trung tâm Sài Gòn hiện nay ngày càng thu hẹp, điều này khiến cho giá trị của các dự án tại nơi đây ngày càng trở nên đắt giá hơn bao giờ hết.

Dù đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn muốn trở thành cư dân Quận 1

Dù đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn muốn trở thành cư dân Quận 1

Giới phân tích thị trường đã cho biết rằng hiện nay độ nóng của thị trường BĐS quận 1 đang tăng rất cao bởi hiện nay thành phố tiến hành ưu tiên triển khai các dự án BĐS đầu tư xây dựng nhà ở mới; chung cư cao tầng tại vị trí dọc theo trục giao thông công cộng thay vì phát triển dự án ở quận trung tâm..

Quận 1 ngoài vấn đề về nơi đây là khu vực trung tâm tài chính lớn nhất của cả nước, thu hút được nhiều người nước ngoài tới làm việc; sinh sống và du lịch thì việc nơi đây có hàng loạt các dự án lớn đang triển khai xây dựng cũng đã góp phần không nhỏ khiến giá nhà đất và mặt bằng kinh doanh tăng chóng mặt.

2. Vì sao giá nhà đất quận 1 tăng mạnh?

Thứ nhất, quận 1 là khu trung tâm tài chính lớn của cả nước, thu hút rất nhiều người nước ngoài đến sinh sống, làm việc hoặc du lịch.

Rất nhiều lợi ích Quận 1 khiến cho nhà đất tại đây tăng giá

Rất nhiều lợi ích Quận 1 khiến cho nhà đất tại đây tăng giá

Thứ hai, có nhiều dự án lớn đang xây dựng cũng góp phần rất lớn kích giá nhà và mặt bằng kinh doanh tăng cao lên..

Thứ ba, sở hữu vị trí vàng, giao thông đắc địa, dễ dàng qua lại với các quận lân cận bằng tuyến đường giao thông chuẩn.

Một số tuyến đường có giá nhà đất đắt đỏ Quận 1

Phố đi bộ Nguyễn Huệ: Được đầu tư hơn 400 tỷ đồng cho nên hố đi bộ Nguyễn Huệ với chiều dài 900m, chiều rộng 60m2 được đánh giá là tuyến phố đi bộ hiện đại và đẹp nhất của cả nước. Do đó, mức giá đất của tuyến đường này cũng đang dẫn đầu tại TP.HCM, bình quân là 1,1 tỷ đồng mỗi m2 và mức trần ghi nhận vượt ngưỡng 1,2 tỷ đồng mỗi m2.

Đường Lê Lợi: Đứng vị trí thứ 2 về giá đất đó là đường Lê Lợi với 825 triệu đồng mỗi m2. Trong đó, tuyến đường bắt đầu từ đường Đồng Khởi và kết thúc ở vòng xoay trước chợ Bến Thành.

Đường Đồng Khởi: đường này xếp ở vị trí thứ ba với mức giá xấp xỉ 706 triệu đồng mỗi m2. Con số này cũng khiến nhiều người chóng mặt khi có thu nhập trung bình. Mặc dù dẫn đầu bảng giá đất tại thành phố Hồ chí Minh, nhưng theo quyết định khung giá đất được ban hành năm 2015, đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Đồng Khởi có giá trần là 162 triệu đồng một m2.

Ngoài ra còn một số tuyến đường khác như: Mặt tiền phố Lê Anh Xuân;Đường Lê Duẩn; Tuyến đường Mạc Thị Bưởi; Công trường Lam Sơn

Như vậy giá nhà đất ở quận 1 khá cao, nó khiến nhiều người có thu nhập thấp phải e thẹn khi muốn được an cư lập nghiệp tại quận trung tâm thành phố. 

3. Cần lưu ý những điểm sau để đầu tư nhà đất Quận 1 sinh lời.

Phải đặc biệt lưu tâm đến câu thần chú: “vị trí, vị trí và vị trí”. Vị trí của BĐS là yếu tố hàng đầu và quan trọng bậc nhất để tạo nên giá trị cũng như là cơ sở định giá tài sản. Khảo sát dự án vào lúc…chiều tối. Đa số mọi người có thói quen đi xem dự án vào ban ngày, tuy nhiên đó cũng là thời điểm người dân phải đi làm (vắng nhà), vì thế rất khó hoặc không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư. 

Đừng bỏ qua những lưu ý giúp bạn đầu tư sinh lời

Nhà đầu tư cũng nên lựa chọn BĐS là sản phẩm của những chủ đầu tư uy tín. Đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được khả năng tài chính vững mạnh và luôn sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch, có chế độ hậu mãi tốt.Nếu nhà đầu tư có tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn thì nên đầu tư đón đầu tại những khu vực có hạ tầng sắp hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. 

Thuộc nằm lòng bài toán trắc địa, đó là: luôn ưu tiên bỏ tiền vào những địa điểm, khu vực có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Giá tối thiểu của mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá của một m2 xây dựng. Đây chính là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. 

Hi vọng rằng với những phân tích về thị trường BĐS quận 1 sẽ giúp bạn thành công trong việc đầu tư nhà đất Quận 1 năm 2021 nha!

>>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế phòng khách

>>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế chung cư

>>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế phòng ngủ

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.