Các bí quyết giúp mua bán nhà đất quận 12 hiệu quả

Mua bán nhà đất là một hoạt động kinh doanh phổ biến không chỉ ở thị trường quận 12 mà còn trên địa bàn toàn thành phố bởi tốc độ phát triển khả quan của thị trường bất động sản trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đầu tư nhà đất để mang lại lợi nhuận cao. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một vài các bí quyết giúp sinh lợi khi mua bán nhà đất quận 12 và các website mua bán uy tín nhất hiện nay. 

Xác định ngân sách phù hợp khi tiến hành mua bán nhà đất

Bí quyết đầu tiên bạn cần quan tâm khi tiến hành mua bán nhà đất là xác định ngân sách bạn có thể chi trả khi tiến hành thực hiện giao dịch. Khi biết được số tiền bạn có thể bỏ ra thì mới xác định được các vấn đề tiếp theo. 

Xác định ngân sách phù hợp khi tiến hành mua bán nhà đất

Biết cách nhìn và đánh giá vị trí

Bí quyết khi bạn thực hiện giao dịch buôn bán nhà đất quận 12 là cần đánh giá chính xác vị trí ngôi nhà. Khác với các loại hàng hóa thông thường, buôn bán nhà đất cần phải xác định vị trí chính xác, đây là yếu tố tiên quyết để tạo nên giá trị và sự khác biệt cho hàng hóa là bất động sản. Khi biết cách nhìn và đánh giá tiềm năng vị trí chính sẽ giúp bản thân có thể kiếm tiền một cách nhanh và hiệu quả hơn từ việc đầu tư mua bán nhà đất. Trong việc đánh giá nhà đất là tốt hay xấu thì vị trí có thể thay đổi bởi sự tác động của những bất động sản xung quanh, cơ sở hạ tầng, môi trường sống nói chung.

Do vậy, để có thể đánh giá chính xác yếu tố này, bạn cũng phải đánh giá các bất động sản xung quanh. Vị trí bất động sản có tính thanh khoản tốt nhất thường cách khu vực đô thị không quá 10km. Ngoài ra, bất động sản cần đi cùng với hạ tầng kỹ thuật, xã hội tốt và có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai gần.

Mua bán đúng với giá trị bất động sản

Sau vị trí, yếu tố tiếp theo mà bạn cần lưu ý để có thể thực hiện quá trình mua bán nhà đất quận 12 một cách thuận lợi với khả năng sinh lợi cao chính là mua bán đúng với giá trị của bất động sản đó. Đối với yêu cầu này, thì người bán cần thẩm định đúng giá trị nhà đất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp thẩm định giá nhà đất hiện như: thẩm định dựa trên vị trí, thẩm định dựa trên bảng giá đất hay thẩm định online,… Tuy nhiên, nên lấy yếu tố vị trí bất động sản làm nền tảng vì sẽ giúp bạn tiến hành đánh giá và đưa ra nhận định một cách chính xác nhất. Bất động sản ở những vị trí tốt, lợi thế cao về cơ sở hạ tầng giao thông, nằm gần các dự án đô thị lớn sẽ giúp gia tăng giá trị nhà đất một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó giá trị của bất động sản còn được xác định bằng dòng tiền mà bất động sản đó sẽ mang lại khi đầu tư so với mức lãi suất khi gửi vào ngân hàng. Thay vì mang số tiền mà bạn đang có đi gửi ngân hàng để lấy lãi suất thì bạn có thể mang đi đầu tư vào bất động sản mà cụ thể là mua bán nhà đất, với hoạt này, bạn biết chắc chắn mức lợi nhuận mà mình nhận được sẽ cao hơn mức lãi suất khi gửi tiền ở ngân hàng. 

Đảm bảo các thủ tục pháp lý cần thiết

Yếu tố cuối cùng mà bạn cần lưu tâm chính là về các thủ tục pháp lý khi tiến hành giao dịch mua bán nhà đất. Với nhà đất hiện hữu thì cần xem xét kỹ càng về sổ đỏ, sổ hồng. Với nhà đất trong dự án thì phải có: giấy tờ về quyền sử dụng đất, giấy chấp thuận đầu tư, giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án, biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà, văn bản của Sở Xây dựng xác nhận dự án đã đủ điều kiện bán nhà khi xây dựng trong tương lai. Việc đảm bảo đầy đủ các giấy tờ pháp lý sẽ giúp bạn tránh được hàng tá những rủi ro và các khoản chi phí phát sinh không cần thiết trong tương lai khi tiến hành đầu tư. 

Để mua bán nhà đất diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số website mua bán nhà đất uy tín. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top những website mua bán nhà mà bạn có thể tham khảo để làm nguồn chọn lọc thông tin hoặc phương tiện quảng bá khi tiến hành mua bán: 

  • Prozy
  • Batdongsan.com
  • Chotot.vn
  • Kenhbds.vn
  • Muabannhadat.vn
  • Alonhadat.com

>>>Tham khảo thêm: bảng giá thuê nhà nguyên căn quận 4 mới nhất hiện nay

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.