Các khóa học đầu tư chứng khoán từ A-Z dành cho người mới bắt đầu

Để có thể đầu tư chứng khoán thành công, các bạn không chỉ cần đến khả năng nhạy bén về thị trường, mà còn cần phải có những phương pháp đầu tư đúng đắn. Tất nhiên, có nhiều người họ có sẵn sự nhạy bén trong mình, nhưng nếu không có, các bạn có thể học. Các khóa học đầu tư chứng khoán mà bài viết giới thiệu đến các bạn sẽ giúp các bạn học được cách nắm bắt những gì cần thiết. 

Đầu tư chứng khoán là gì?

Để hiểu về đầu tư chứng khoán thì trước hết, các bạn phải nắm được chứng khoán là gì? Cổ phiếu là gì? 

Đầu tiên, cổ phiếu là giấy chứng nhận số vốn và nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Đồng thời, nó cũng là chứng chỉ được công ty cổ phần phát hành lên thị trường chứng khoán với mục đích là kêu gọi vốn và mở rộng quy mô kinh doanh. Người nắm giữ cổ phiếu sẽ trở thành cổ đông, đồng thời cũng là đồng sở hữu của công ty phát hành.

Cổ phiếu sau khi được đưa lên thị trường chứng khoán và đi vào quá trình giao dịch, lưu thông thì được gọi là chứng khoán. Nó là bằng chứng thể hiện sự sở hữu hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc một phần vốn của công ty, tổ chức phát hành cổ phiếu. 

Hiện nay trên thị trường, chứng khoán được chia thành những loại cơ bản như sau: 

  • Trái phiếu – chứng khoán nợ (Bond)
  • Cổ phiếu – chứng khoán vốn (Share)
  • Chứng chỉ quỹ (Fund Stock)
  • Chứng khoán phái sinh (Derivatives)

Những loại chứng khoán cơ bản 

Như vậy, đầu tư chứng khoán là khi các nhà đầu tư có các hoạt động như mua bán hoặc nắm giữ chứng khoán trên thị trường chứng khoán. Chủ thể đầu tư có thể là nhà đầu tư cá nhân hoặc các tổ chức, doanh nghiệp tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán. Khi bạn đầu tư vào thị trường chứng khoán nghĩa là bạn đang mua quyền sở hữu cổ phiếu của một hay nhiều doanh nghiệp.

Các khóa học đầu tư chứng khoán

Các khóa học chứng khoán hiện nay xuất hiện vô cùng nhiều, các bạn có thể tha hồ tiếp cận với đủ loại kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên, cũng vì nó xuất hiện quá nhiều, các bạn nên có cho mình những danh sách tiêu chí để lựa chọn giữa các khóa học đầu tư chứng khoán này. Các tiêu chí đó có thể là học phí, feedback, chất lượng giảng dạy,….

Các bạn nên lên tiêu chí để lựa chọn khóa học

Các bạn nên lên tiêu chí để lựa chọn khóa học

Khóa học: Nhập môn chứng khoán

Đây là khóa học cơ bản dành cho các nhà đầu tư F0 khi tìm hiểu về chứng khoán. Khi học khóa học này, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về thị trường chứng khoán Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm hiểu về những tiềm năng lợi nhuận của chứng khoán đến từ đâu. Điều các bạn đạt được sau khóa học này là những kỹ năng, bí quyết để xử lý các vấn đề. Giá của khóa học này là 600.000 đồng.

Tìm hiểu về chứng khoán cơ bản

Tìm hiểu về chứng khoán cơ bản 

Khóa học: Tự do tài chính cùng chứng khoán

Khóa học này cũng là một khóa học cơ bản, nhằm cung cấp đến học viên những tư duy và công thức để chinh phục thị trường chứng khoán. Tư duy về tự do tài chính rất quan trọng, vì chỉ khi các bạn hình thành cho mình tư duy này, các bạn mới có động lực để có thể ngày càng phát triển. Khóa học còn cung cấp cho các bạn những bí quyết để kiếm thêm thu nhập thụ động, bí quyết tránh rủi ro, đi kèm với những lý thuyết là những ví dụ thực tế để giúp các bạn nắm bắt vấn đề dễ dàng hơn. 

Khóa học: Phân tích kỹ thuật căn bản đến nâng cao trong đầu tư chứng khoán

Khóa học này giúp cho các bạn có thêm cho mình những kỹ năng để đối chiếu dữ liệu cho trước và dự đoán xu hướng về sau. Các kiến thức nền tảng vẫn sẽ được giới thiệu và phân tích kỹ lưỡng, các thủ thuật hay các kiến thức nâng cao hơn cũng sẽ được giới thiệu đến các bạn.     

Phân tích kỹ thuật là kỹ năng cần thiết

Phân tích kỹ thuật là kỹ năng cần thiết 

Khóa học chứng khoán của HSCEdu

Nền tảng HSCEdu cung cấp các 4 khóa học sau: Cảm hứng Đầu tư, Hành trình tích lũy, Hành trình bứt phá, Hành trình vượt đỉnh. Các khóa học này được thiết kế để đi lên từ cơ bản đến nâng cao. Với những bài giảng được thiết kế trực quan, sinh động và gần gũi, các bạn học viên sẽ rất dễ để thích ứng, cũng như hiểu sâu hơn về chứng khoán. Các bạn chỉ cần đăng ký tài khoản chứng khoán HSC, và các khóa học này là của bạn một cách hoàn toàn miễn phí. 

Nền tảng HSCEdu

Nền tảng HSCEdu 

Bài viết đã vừa giới thiệu đến các bạn 4 khóa học đầu tư chứng khoán vô cùng rẻ và hiệu quả hiện nay. Để đầu tư chứng khoán hiệu quả, các bạn nên nắm bắt được những kiến thức chuyên môn. Chúc các bạn thành công sau khi học các khóa học này. 

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.