Cách quản trị truyền thông online: chìa khóa vàng cho doanh nghiệp

Trong thời đại bùng nổ thông tin, việc xây dựng hình ảnh và quản trị thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng được quan tâm, đặc biệt là phát triển mạnh mẽ trên các kênh truyền thông đại chúng. Đầu tiên, doanh nghiệp cần hiểu được bản chất của cách quản trị truyền thông online là gì và sẽ mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp. Từ đó có thể đưa ra được các chiến lược hiệu quả nhằm tăng độ phủ sóng của thương hiệu.

Một số công cụ truyền thông online

Quảng cáo online

Hình thức quảng cáo này thực hiện truyền tải thông điệp Marketing qua các không gian trực tuyếnảo như website nhằm thu hút khách hàng khi họ sử dụng internet. Mục đích của việc thực hiện quảng cáo trực tuyến vẫn là thu hút sự chú ý của khách hàng nhằm tăng doanh số cho doanh nghiệp. Quảng cáo online đã giảm bớt những hạn chế của hình thức quảng cáo qua vô tuyến truyền hình, thay vì xuất hiện đột ngột trên tivi làm gián đoạn người xem thì quảng cáo online được đặt cùng các nội dung và cho phép người dùng lựa chọn xem hoặc không

Marketing online trở thành xu hướng trong thời đại chuyển đổi số

Marketing trên mạng xã hội

Do sự phổ biến của các kênh mạng xã hội mà hiện nay người dùng không chỉ để giải trí, chia sẻ và cập nhập thông tin nữa mà họ còn dùng để hỗ trợ cho công việc kinh doanh. Các hoạt động truyền thông trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… góp phần tăng lưu lượng truy cập về trang web hoặc tăng độ nhận diện về thương hiệu và hầu hết các hoạt động truyền thông đều xoay quanh những nội dung thú vị, gần gũi với người dùng. Marketing qua mạng xã hội cũng chính là một phần của digital marketing tạo nên mạng lưới liên kết nhanh chóng và mạnh mẽ với các khách hàng trên nền tảng này.

Digital PR – Quan hệ công chúng trong thời đại số

Digital PR tập trung vào các kênh truyền thông trực tuyến như mạng xã hội, blog,… để tiếp cận nhanh chóng tới nhóm công chúng có hành vi duyệt web, sở thích, nhóm tuổi nhất định mà không bị giới hạn về không gian và thời gian, tùy thuộc vào ngân sách của doanh nghiệp, ngoài ra còn tăng khả năng tương tác giữa hai bên.

Digital PR có thể xem là giải pháp phù hợp với mọi doanh nghiệp, tuy nhiên sức mạnh lan tỏa trên internet cũng là bài toán cho các nhà quản trị, bởi nếu không có định hướng tốt trong việc kiểm soát dư luận, thương hiệu sẽ dễ rơi vào khủng hoảng truyền thông.

Digital Pr giúp doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với công chúng nhanh hơn

Digital Pr giúp doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với công chúng nhanh hơn

Truyền thông online mang lại hiệu quả như thế nào cho doanh nghiệp

Không thể phủ nhận, trong thời đại công nghệ thì các công tác truyền thông trực tuyến sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho doanh nghiệp. Quá trình tiếp cận tập khách hàng mục tiêu, thiết lập tập khách hàng tiềm năng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ứng dụng big data trong việc phân tích hành vi duyệt web của các đối tượng từ đó có thể đưa ra các chiến lược phù hợp. Mở rộng cơ hội tiếp cận các đối tác chiến lược. Mức độ lan tỏa của mạng xã hội là vô cùng lớn, điều này sẽ tạo nên sự ảnh hưởng đến công chúng.

Ba bước xây dựng chiến lược truyền thông online hiệu quả cao

Bước 1: Xác định đâu là nền tảng hữu ích, nhiều tương tác và có tỉ lệ chuyển đổi số cao nhất trong  các công cụ mạng xã hội mà doanh nghiệp đang sử dụng. Bởi vì khách hàng mục tiêu và tiềm năng của bạn chính là những người dùng internet, việc định vị chính xác nền tảng có lợi thế cạnh tranh sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận họ nhanh nhất.

Bước 2: Cung cấp thông tin chính xác về các sản phẩm và dịch vụ khách hàng quan tâm với tần suất thường xuyên, để tương tác với cộng đồng. Không nên để các kênh mạng xã hội trong tình trạng cách nhau một khoảng thời gian dài mới có thông tin mới cập nhật. Điều này đối với một số thuật toán, kênh của bạn sẽ không được đánh giá cao và không được hiển thị nhiều với người dùng. Ngoài ra, chính khách hàng cũng sẽ rời đi nếu họ cảm thấy kênh không có dấu hiệu hoạt động tích cực.

Bước 3: Khai thác tối đa hiệu quả các kênh truyền thông online. Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng một hoặc đa kênh truyền thông online nhưng tốt nhất nếu có thể bạn nên cố gắng triển khai đồng thời để tạo sự cộng hưởng.

Xây dựng chiến lược truyền thông online hiệu quả khẳng định hình ảnh doanh nghiệp

Xây dựng chiến lược truyền thông online hiệu quả khẳng định hình ảnh doanh nghiệp

>>> Xem thêm : Hướng dẫn quản trị truyền thông đa kênh cơ bản cho Doanh nghiệp

Tổng kết

Nếu doanh nghiệp muốn phát triển kinh doanh đa kênh thì việc quản trị truyền thông online cần có một bộ phận chuyên nghiệp phụ trách. Bài viết này đã cung cấp tổng quan về cách quản trị truyền thông online, mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho quý bạn.

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.