Cách quản trị truyền thông online và những lợi ích Doanh nghiệp đạt được

Quản trị truyền thông hiện đang là thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những người kinh doanh hiện nay bởi sự phát triển của công nghệ kéo theo ngành truyền thông cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Việc quản trị này rất quan trọng đối với tất cả các công ty và tổ chức nhằm tạo ra và duy trì sự hợp tác giữa Doanh nghiệp và công chúng. Công việc này còn chịu trách nhiệm quản lý các vấn đề hay sự kiện xã hội mà tổ chức cần nắm rõ và đảm bảo truyền tải mọi thông tin  đến đúng đối tượng. Bài viết này sẽ nói về cách quản trị truyền thông online và những lợi ích mà Doanh nghiệp đạt được.

 

Cách quản trị truyền thông online  

Vai trò của quản trị truyền thông 

Các công ty sử dụng truyền thông để quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ, tăng mức độ uy tín và khả năng tiếp cận của người tiêu dùng. Bằng cách này, nhu cầu mua sắm và sử dụng sản phẩm của khách hàng được thúc đẩy. Vai trò của quản trị truyền thông được phân rõ như sau:

  • Truyền thông nội bộ: cụ thể hơn là việc giao tiếp hiệu quả, đưa thông điệp chính xác giữa mọi người trong công ty nhằm tạo ra sự kết nối chặt chẽ trong tổ chức, một tập thể vững mạnh, xây dựng thương hiệu từ những giá trị cốt lõi của Doanh nghiệp,  giúp bảo vệ thương hiệu khỏi những tác động trong tương lai với sự cạnh tranh gay gắt. 

  • Truyền thông báo chí: Báo chí là kênh thông tin hiệu quả nhất mà các công ty muốn hướng đến để có mối quan hệ tốt đẹp. Truyền thông báo chí có vai trò hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hình ảnh, tạo dựng mối quan hệ với cộng đồng và khách hàng thông qua các bài viết PR, quảng bá thương hiệu tốt đến công chúng,… 

  • Truyền thông từ các hoạt động thiện nguyện, tài trợ xã hội: các hoạt động này giúp thương hiệu doanh nghiệp đến gần hơn với cộng đồng, công chúng và khách hàng tiềm năng. Ngân sách tài trợ tuy không quá lớn nhưng hiệu quả mang lại không hề kém cạnh so với các phương tiện truyền thông khác.

Lợi ích từ việc quản trị truyền thông online

Quảng cáo được thực hiện trên các nền tảng khác nhau từ website, tìm kiếm Google, diễn đàn, mạng xã hội,… độ phủ thông tin rộng mang đến một nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng lớn. Họ sẽ bị thu hút bởi hình ảnh bắt mắt, video thú vị, nội dung hấp dẫn như các khuyến mãi lớn mỗi tháng, hoặc mini game nhận quà,… Doanh nghiệp cần phải khai thác triệt để kênh truyền thông mà tổ chức đầu tư. Lượng khách hàng tiềm năng sẽ ngày càng tăng. Trong đó sẽ có những người liên hệ và quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp, Doanh nghiệp cần phải thực hiện quá trình “trải nghiệm mua sắm” của khách hàng thật tốt như liên hệ và giao đơn nhanh chóng nhằm tiết kiệm thời gian. Đây là một phương tiện đắc lực hỗ trợ việc chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn trong thời đại bùng nổ các hình thức tiện ích cho người tiêu dùng.

 

Thu hút được những khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của Doanh nghiệp

Thu hút được những khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của Doanh nghiệp

Cách quản trị truyền thông online 

Xác định kênh truyền thông online

Khách hàng mục tiêu và tiềm năng của Doanh nghiệp chính là người dùng internet. Vì vậy, công ty cần suy nghĩ về kênh truyền thông trực tuyến nào được sử dụng để tiếp cận nhóm đối tượng của mình. Mạng xã hội và website chính là 2 kênh được nhiều Doanh nghiệp lựa chọn trong đó có Facebook, Twitter, Instagram, Youtube.

Tần suất cập nhật các thông tin

Hãy cho cộng đồng mạng biết giá trị cốt lõi của Doanh nghiệp là ai? Những sản phẩm/dịch vụ mà Doanh nghiệp cung cấp? Lợi ích tuyệt vời của sản phẩm/dịch vụ như thế nào? Doanh nghiệp cần làm mới, cải thiện sản phẩm và cập nhật thông tin để công chúng biết đến. Đây cũng là một lợi thế của truyền thông trực tuyến so với truyền thông truyền thống (offline) bởi độ lan tỏa thông tin nhanh chóng.Hơn nữa là Doanh nghiệp cần phải đăng tải thường xuyên các thông tin hay, hữu ích, thú vị để giữ chân khách hàng trung thành, thu hút thêm khách hàng tiềm năng. Đây cũng là cách tiếp cận khách hàng và quảng bá hình ảnh nhanh nhất, rẻ nhất. 

 

Tần suất cập nhật các thông tin trên kênh truyền thông

Tần suất cập nhật các thông tin trên kênh truyền thông

Đo lường hiệu quả của truyền thông thường xuyên

Việc đo lường này với các phương tiện truyền thông trực tuyến cực kỳ dễ thực hiện vì các dữ liệu về tương tác, lượt chia sẻ,… đều được  trí tuệ nhân tạo thống kê. Doanh nghiệp có thể xem xét hợp tác với Kompa để được hỗ trợ các dịch vụ theo dõi sức khỏe thương hiệu khác nhau nhằm cải thiện hình ảnh công ty và đo lường hiệu quảliên tục đo lường hoạt động truyền thông của tổ chức. Kompa tự hào là một trong những đơn vị tại Việt Nam sử dụng công nghệ tiên tiến của thung lũng Silicon để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, truyền thống của các khách hàng.

Tổng kết

Bài viết này đã cung cấp cho Doanh nghiệp những thông tin hữu ích về cách quản trị truyền thông online và lợi ích mà tổ chức sẽ nhận được khi thực hiện hiệu quả. Nếu các công ty lớn cần được hỗ trợ trong việc quản trị này thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với đơn vị Kompa. 

>>>Đọc thêm: Hướng dẫn quản trị truyền thông đa kênh dành cho doanh nghiệp 

 
Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.