Chi tiết cách tính lãi suất vay mua ô tô nhanh chóng – đơn giản dành cho khách hàng cá nhân

Dù nhu cầu mua xe hơi ngày càng cao,  thực tế cho thấy là không nhiều người Việt có đủ khả năng tài chính để mua đứt một chiếc xe hơi ngay lập tức. Do đó, các dịch vụ tài chính cho vay với nhiều ưu điểm đang là sự lựa chọn hoàn hảo để người dân có thể nhanh chóng sở hữu chiếc xế hộp mơ ước mà không cần phải có quá nhiều vốn. 

Khi đó, hiểu được cách tính lãi suất vay mua ô tô trả góp  sẽ giúp bạn dễ dàng cân đối được khoản vay và ước lượng số tiền trả lãi hàng tháng, để có thể lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách tính lãi suất mua ô tô chi tiết nhất và đơn giản nhất.

Chi tiết cách tính lãi suất vay mua ô tô nhanh chóng – đơn giản dành cho khách hàng cá nhân

Rất nhiều khách hàng cá nhân có xu hướng mua xe ô tô trả góp

Vay mua ô tô trả góp – Nên bắt đầu từ đâu?

Quyết định mua xe trả góp cũng đồng nghĩa với việc bạn có một khoản nợ phải trả mỗi tháng. Do đó, để chiếc xe yêu thích mà bạn “rinh” về ngày hôm nay không trở thành gánh nặng tài chính của bạn những tháng sau đó, có rất nhiều yếu tố cần phải cân nhắc trước khi vay mua ô tô:

  • Xác định phương tiện muốn mua.
  • Tìm hiểu giá lăn bánh của chiếc xe mong muốn (giá đã bao gồm các loại thuế và chi phí làm thủ tục, giấy tờ xe)
  • Lựa chọn các địa chỉ mua/ bán xe uy tín, chuyên nghiệp, có hỗ trợ mua trả góp.
  • Tham khảo thông tin về dịch vụ vay mua ô tô tại ngân hàng và các công ty tài chính. So sánh và lựa chọn một đơn vị mua trả góp uy tín.
  • Tính toán tiền lãi phải trả theo thời hạn thanh toán và cân nhắc khả năng chi trả của bản thân. Sau đó, lựa chọn sản phẩm tài chính hoặc gói vay mua ô tô  phù hợp.
  • Lập kế hoạch vay vốn cụ thể.
  • Có phương án tài chính chi tiết cho quá trình thanh toán gốc vay, lãi suất.

Người mua cần hiểu rõ cách tính lãi suất vay mua ô tô trả góp để có phương án thanh toán hợp lý
Người mua cần hiểu rõ cách tính lãi suất vay mua ô tô trả góp để có phương án thanh toán hợp lý

Lãi suất vay mua ô tô tại ngân hàng

Hiện nay hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có hỗ trợ dịch vụ vay mua trả góp cho ô tô. Do đó, người dân có thể tiếp cận các gói vay của ngân hàng rất dễ dàng và nhanh chóng. 2 cách tính lãi suất phổ biến nhất tại ngân hàng hiện nay là lãi suất tính theo dư nợ gốc lãi suất tính theo dư nợ giảm dần.

Dư nợ gốc

Lãi suất tính theo dư nợ gốc là loại lãi suất rất phổ biến tại tất cả dịch vụ cho vay của ngân hàng. Theo đó, số tiền lãi của tất cả các kỳ thanh toán sẽ được tính dựa theo số tiền vay ở thời điểm ban đầu, công thức tính cụ thể như sau:

Tiền lãi = Tỷ lệ lãi suất cho vay x Số tiền vay thời điểm ban đầu

Tiền gốc = Số tiền vay/ Thời gian trả

Theo đó, tỷ lệ lãi suất cho vay càng cao, số tiền vay càng lớn đồng nghĩa với áp lực thanh toán hàng tháng sẽ càng lớn. Cộng lại cả tiền gốc và tiền lãi, bạn sẽ tính được số tiền mình phải trả cho ngân hàng trong mỗi kỳ thanh toán.

Cách tính dư nợ gốc khi mua xe ô tô
Cách tính dư nợ gốc khi mua xe ô tô

Dư nợ giảm dần

Đối với hình thức tính lãi suất theo dư nợ giảm dần, khách hàng sẽ có lợi nhiều hơn so với thanh toán lãi theo dư nợ gốc. Số tiền lãi hàng tháng sẽ được tính trên số tiền dư nợ giảm dần, có nghĩa là tính theo số tiền bạn còn nợ ngân hàng ở thời điểm thanh toán lãi. Do đó, càng về sau, khi bạn đã thanh toán một phần khoản nợ, số tiền lãi cũng theo đó mà giảm xuống và số tiền phải trả hàng tháng sẽ nhẹ nhàng hơn.

Tiền lãi = Tỷ lệ lãi suất cho vay x [Nợ gốc – nợ gốc đã trả] 

Tiền gốc = Số tiền vay/ Thời gian trả

Giống với dư nợ gốc, số tiền mà bạn phải thanh toán hàng tháng bao gồm cả  tiền gốc và tiền lãi được tính như công thức trên.

Cách tính lãi suất vay mua ô tô trả góp tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN

Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN là một thành viên của Tập đoàn Dịch vụ Tài chính Toyota với 100% vốn đầu tư nước ngoài, TFSVN cung cấp các sản phẩm tài chính cho các khách hàng mua xe và Đại lý ủy quyền của Toyota. Với nhiều ưu điểm hơn so với dịch vụ cho vay mua trả góp của ngân hàng, TFSVN mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng với 4 sản phẩm tài chính cùng nhiều loại hình lãi suất đa dạng:

Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam cung cấp nhiều mức lãi suất cho vay đa dạng
Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam cung cấp nhiều mức lãi suất cho vay đa dạng

Lãi suất tối ưu

Giai  đoạn ưu đãi: 5.79%/năm (Cố định trong 6 tháng đầu)

Sau giai đoạn ưu đãi: Lãi suất điều chỉnh 3 tháng 1 lần.

Có áp dụng phí trả nợ gốc sớm.

Lãi suất linh hoạt

Giai  đoạn ưu đãi: 6.79%/năm (Cố định trong 6 tháng đầu)

Sau giai đoạn ưu đãi: Lãi suất điều chỉnh 3 tháng 1 lần.

Không áp dụng phí thanh toán sớm.

Lãi suất cố định

Lãi suất 7.79%/năm (Cố định trong suốt thời gian vay)

Lưu ý: Đối với lãi suất tối ưu và lãi suất linh hoạt, lãi suất điều chỉnh áp dụng sẽ được thay đổi theo từng thời điểm dựa trên chính sách của TFSVN.

Về cơ bản, bạn có thể tính được số tiền lãi phải trả bằng cách lấy mức lãi suất áp dụng chia cho thời hạn vay (tính theo số tháng) rồi nhân với số tiền vay. Ví dụ: Đối với sản phẩm 50/50 tại TFSVN hiện đang được áp dụng lãi suất cố định thì cách tính lãi suất vay như sau:

Mức lãi suất: 7.79%/năm(tương đương 12 tháng) và cố định suốt thời gian vay

Tiền lãi = Số tiền vay x 7.79/12

Có một cách đơn giản và dễ dàng hơn để bạn có thể dự toán khoản vay và cân đối tài chính đó là truy cập trang chủ của TFSVN ở mục Vay mua xe.

>> Xem thêm: Chi tiết tính lãi suất đơn giản nhất tại TFSVN khi mua xe ô tô trả góp

Tổng kết

Với một số thông tin kể trên, hy vọng bạn đã biết được cách tính lãi suất vay mua ô tô trả góp cho khách hàng cá nhân để có thể cân đối tài chính của mình trong quá trình vay mua xe. Chúc bạn sẽ sớm sở hữu được chiếc xe mơ ước với mức lãi suất phù hợp nhất.

Xem thêm hướng dẫn tra cứu thông tin khoản vay trực tuyến tại: 

 

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.