Mua bảo hiểm xe máy online có hợp pháp không?

Bảo hiểm xe máy là một trong những giấy tờ bắt buộc khi người dùng tham gia giao thông. Hiện nay, người dùng cũng sẽ dễ dàng mua bảo hiểm xe máy với cả 2 hình thức bao gồm trực tiếp và online. Riêng bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến khách hàng cách mua bảo hiểm xe online đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay nhé.

Có nên mua bảo hiểm xe máy online không?

Có nên mua bảo hiểm xe máy online không?

Các loại bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Đây là loại hình bảo hiểm bắt buộc theo quy định của luật “An toàn giao thông” tại Việt Nam dành cho những người tiêu dùng khi tham gia giao thông bằng xe máy. Hình thức bảo hiểm này cũng sẽ có những quy định bồi thường riêng dựa theo luật an toàn giao thông tại Việt Nam về những tổn thất về người và cả tài sản cho người bị tai nạn do chính chủ phương tiện gây ra.

Bảo hiểm xe máy tự nguyện: Đây là thể loại bảo hiểm dành cho xe máy nhưng không bắt buộc chỉ dành cho những đối tượng muốn bảo vệ bản thân và phương tiện khi xảy ra tai nạn. 

Mua bảo hiểm xe máy online có hợp pháp không? 

Từ ngày 01/03/2021, theo quy định mới về luật mua bảo hiểm xe của Chính phủ, nhà nước chính thức áp dụng hình thức giấy chứng nhận điện tử của bảo hiểm xe máy. Với hình thức online này, bạn sẽ không cần phải tốn thời gian hay công sức để cuống cuồng đi đăng ký bảo hiểm xe máy hay khi bảo hiểm xe sắp hết hạn. Theo đó, người dùng chỉ cần sử dụng các ứng dụng điện tử để thực hiện thanh toán hóa đơn và đồng thời một số ứng dụng cũng đã hỗ trợ chức năng nhắc nhở để bạn có thể gia hạn dễ dàng.

Khi mua bảo hiểm online là bạn có rất nhiều sự lựa chọn công ty bảo hiểm. Ngoài ra, các bước mua bảo hiểm trực tuyến cũng cực kỳ đơn giản với cách thanh toán chỉ bằng 1 chạm. Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy điện tử cũng sẽ được lưu ngay trên ứng dụng thanh toán của bạn mà không cần phải mất công chờ đợi và tự hỏi xem khi nào bảo hiểm được giao tới.

Hướng dẫn cách mua bảo hiểm xe tại TNEX

Hướng dẫn cách mua bảo hiểm xe tại TNEX

Mua bảo hiểm xe online an toàn và chất lượng tại TNEX 

TNEX là gì?

Đây là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam được bảo trợ bởi Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam và vận hành trên thiết bị di động sử dụng 2 hệ điều hành Android và IOS.

Với TNEX, ngoài thực hiện các dịch vụ tài chính cơ bản như chuyển – nộp tiền, thực hiện các giao dịch thanh toán, quản lý chi tiêu, hỗ trợ mở và quản lý tài khoản thanh toán,…khách hàng cũng có thể thực hiện một số giao dịch khác như mua bảo hiểm xe máy, quản lý tài chính, app theo dõi cảm xúc, đếm bước chân,…

Ngoài ra, TNEX còn được các gen Z biết đến là một ngân hàng không thu bất kỳ một loại chi phí dịch vụ phát sinh nào, bao gồm: phí chuyển tiền nội bộ và cả liên ngân hàng, phí rút tiền mặt tại bất kỳ cây ATM nào trên toàn quốc, phí thường niên, phí duy trì tài khoản, phí phát hành thẻ ATM hoặc bất kỳ một loại phí “ẩn” nào.

Cách để đăng ký bảo hiểm xe mô tô – xe máy điện tử của TNEX

Bước 1: Ở màn hình chính của ứng dụng TNEX chọn mục Bảo hiểm.

Bước 2: Ở mục Bảo hiểm bạn chọn loại Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe mô tô – xe máy.

Bước 3: Sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân.

Bước 4: Xác nhận lại tất cả thông tin đã điền.

Bước 5: Thanh toán hoá đơn.

Xong rồi đó, giờ thì bạn đã có ngay bảo hiểm xe mô tô – xe máy điện tử của TNEX để sử dụng . Bạn có thể dễ dàng kiểm tra mọi thông tin và sử dụng bảo hiểm ở mục Bảo hiểm nha.

Mua bảo hiểm xe đơn giản trên ứng dụng TNEX

Mua bảo hiểm xe đơn giản trên ứng dụng TNEX

Tổng kết 

Bài viết trên đây cũng đã giới thiệu đến khách hàng nhiều thông tin hơn về cách mua bảo hiểm xe máy online hiện đang là giải pháp tài chính hữu hiệu dành cho người dùng. Hãy đến ngay với TNEX nếu bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp hỗ trợ mua bảo hiểm xe bằng hình thức online chất lượng nhé.

 

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.