Nên lựa chọn khóa học chứng khoán trực tiếp hay online

Đối với nhiều nhà đầu tư chưa tiếp xúc với loại hình chứng khoán, thì việc tìm kiếm cho mình những kiến thức về nó là rất quan trọng. Các nhà đầu tư nên bắt đầu tìm hiểu và tiếp xúc với các khóa học chứng khoán cơ bản và sau đó đi dần lên đến nâng cao. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các nhà đầu tư đứng giữa lằn ranh của hai hình thức học: online và offline. Hiểu được vấn đề đó, bài viết sẽ đưa ra các sự so sánh để giải đáp giúp các bạn nhé!

1. Về các loại cấp độ học

    Chứng khoán cũng có cho mình những kiến thức chứng khoán cơ bản và những kiến thức chứng khoán nâng cao. Bởi đây là một lĩnh vực rộng lớn, với nhiều quy định khác nhau, và nó không đứng im một chỗ. Các biến động trên thị trường diễn ra hàng ngày, hàng giờ thậm chí là từng phút. Vậy nên, kiến thức về chứng khoán thường được chia ra các cấp độ từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao để giúp các nhà đầu tư dễ hiểu và tiếp nhận theo hướng phát triển dần dần.

Các nhà đầu tư nên tìm hiểu từ cơ bản đến nâng cao

Các nhà đầu tư nên tìm hiểu từ cơ bản đến nâng cao 

    Trên thực tế, các khóa học chứng khoán online hay trực tiếp đều sẽ chia ra các cấp độ học. Các bạn chỉ việc tìm kiếm cho mình loại cấp độ mà mình muốn học. Các lớp học chứng khoán trực tiếp và online, tại cấp độ cơ bản sẽ giới thiệu đến các bạn những kiến thức chứng khoán thông thường. Đó có thể là các khái niệm, các quy định cần nắm, những đặc điểm và tính chất của từng loại chứng khoán,… Đến cấp độ nâng cao hơn, các bạn sẽ được biết về các cách đầu tư chứng khoán nổi tiếng, cách để xây dựng các kế hoạch đầu tư, làm thế nào để thu lời tốt nhất, các tư duy về tài chính cần có,… Vậy nên, nếu xét về cấp độ học, thì cả hai hình thức đều là như nhau!

2. Về học phí

    Đây là phương diện được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm và cân nhắc nhiều nhất khi lựa chọn. Đầu tiên, về cơ bản, cả hai hình thức học này đều sẽ mất học phí. Nó sẽ dao động vào khoảng từ mấy trăm nghìn cho đến mấy triệu. Tùy vào lớp học đó học ở cấp độ nào, giảng viên đứng lớp là ai, uy tín như thế nào… Tuy nhiên, các lớp học chứng khoán trực tiếp nhất định sẽ thu học phí, còn các khóa học chứng khoán online thì sẽ thuộc về dạng 50%. 

Vấn đề chi phí luôn là quan tâm hàng đầu

Vấn đề chi phí luôn là quan tâm hàng đầu 

    Tức là sẽ có một số khóa học online không tốn phí, các bạn sẽ được học hoàn toàn free. Thế nhưng, các lớp học này khá là ít và thường là không đảm bảo các kiến thức được truyền đạt đủ sâu và các giảng viên đứng lớp thì không phải là quá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có một khóa học đầu tư chứng khoán online mà các bạn có thể tham khảo, vì nó hoàn toàn miễn phí mà cực kỳ uy tín. Đó chính là các khóa học của HSCEdu – đây là một sản phẩm của công ty chứng khoán HSC, một công ty chứng khoán lớn vậy nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ tin cậy. Các bạn sẽ được học hoàn toàn miễn phí khi đăng ký tài khoản chứng khoán HSC, sau khi học là được thực hành ngay, còn gì tuyệt hơn đúng không nào?

Nơi học chứng khoán online miễn phí

Nơi học chứng khoán online miễn phí   

3. Về độ tập trung

    Đối với các nhà đầu tư có sự tập trung cao độ thì không cần bàn đến vấn đề này. Tuy nhiên, có nhiều nhà đầu tư lại không được tập trung cho lắm khi làm một việc trong thời gian quá lâu. Vì vậy, việc học trực tiếp sẽ có lợi hơn rất nhiều, vì nó sẽ giúp bạn có một tâm lý học tập vững vàng và sẵn sàng hơn. Khi các bạn ngồi trong một không gian học tập, xung quanh là môi trường nghiêm túc, nó sẽ thúc đẩy các bạn tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng nhất. 

Môi trường tác động lớn đến kết quả

Môi trường tác động lớn đến kết quả 

    Còn việc học online sẽ dễ bị xao nhãng bởi môi trường xung quanh quá thoải mái hoặc có người làm phiền ngay lúc đó,… Có rất nhiều vấn đề có thể phát sinh khi học online, từ đó dẫn đến việc các bạn có thể không tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất. 

Học online có thể có nhiều vấn đề phát sinh

Học online có thể có nhiều vấn đề phát sinh

Như vậy, với ba tiêu chí mà bài viết đưa ra, các bạn đã có cho mình câu trả lời về việc nên học các khóa học chứng khoán online hay offline chưa. Mong rằng, với những thông tin mà bài viết cung cấp, các bạn sẽ có thể nhanh chóng chọn cho mình một khóa học tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.