Ngân hàng nào chuyển tiền nhanh nhất cho sinh viên

Đối với sinh viên đi học xa nhà thì việc lựa chọn cho mình một ngân hàng uy tín đồng hành trong suốt chặng đường học vấn là điều khá quan trọng, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức đến ngân hàng mỗi lần nhận “tiếp tế” từ bố mẹ mà còn tránh được tình trạng trộm cắp, móc túi khi mang tiền mặt trong người. Tuy vậy nhiều bạn trẻ vẫn chưa nắm được ngân hàng nào chuyển tiền nhanh nhất trong năm 2023 này? Phí đăng ký và duy trì tài khoản là bao nhiêu? Phương thức đăng ký như thế nào?… Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Các phương thức chuyển tiền hiện nay

Hiểu rõ về các phương thức chuyển tiền để lựa chọn ngân hàng phù hợp

Với sự phát triển của ngành tài chính, hiện có khá nhiều ngân hàng đang cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng Việt Nam. Bởi vậy sẽ có những trường hợp chuyển tiền cùng ngân hàng và chuyển tiền liên ngân hàng:

Chuyển tiền cùng ngân hàng: Là việc chuyển tiền từ tài khoản nguồn sang tài khoản thụ hưởng trong cùng một hệ thống ngân hàng. Hiện nay theo khảo sát, hầu như các ngân hàng đều không thu tiền thi thực hiện giao dịch cùng hệ thống.

Chuyển tiền liên ngân hàng: Là việc chuyển tiền từ tài khoản nguồn sang tài khoản thụ hưởng không cùng một ngân hàng. Trong chuyển tiền liên ngân hàng sẽ có chuyển tiền thường và chuyển tiền nhanh 24/7. Phương thức này thường sẽ mất phí (theo từng ngân hàng) và đặc biệt nếu như bạn chọn phương thức chuyển thường liên ngân hàng thì sẽ phải chờ đợi ngân hàng xử lý lâu hơn, có thể từ 1-2 ngày mới nhận được tiền. 

Ngân hàng nào chuyển tiền nhanh nhất phù hợp cho sinh viên

TNEX đang là ứng dụng chuyển tiền được nhiều sinh viên lựa chọn

TNEX đang là ứng dụng chuyển tiền được nhiều sinh viên lựa chọn

Các tiêu chí mà giới trẻ hướng tới khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào thường là: Đơn giản, dễ sử dụng – Hiệu quả cao – Chi phí hợp lý. Bởi vậy 3 ngân hàng sau là những lựa chọn khá phù hợp dành cho các bạn sinh viên: 

Ngân hàng thuần số TNEX

Dù mới chỉ ra mắt được 2 năm song TNEX – ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam MSB đã chứng minh được sức nóng của mình khi được đông đảo bạn trẻ Gen Z lựa chọn để mở tài khoản. Với TNEX bạn không chỉ được sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 miễn phí mà còn được:

Miễn 100% phí dịch vụ: Bao gồm từ khâu đăng ký tài khoản ngân hàng online, phát hành cho đến giao thẻ tận tay khách hàng

Chính sách “5 không” trong suốt quá trình sử dụng: Không mất phí chuyển khoản, không mất phí rút tiền, không phí thường niên, không phí quản lý tài khoản và không chi phí ẩn khác.

Miễn phí rút tiền tại các cây ATM của hơn 40 ngân hàng thuộc hệ thống NAPAS. 

Ngoài ra ứng dụng còn tích hợp nhiều tính năng thú vị khác như thanh toán hóa đơn, mua sắm, quản lý chi tiêu, nhật ký cảm xúc,… 

Độ bảo mật thông tin cao, uy tín qua mật khẩu, sinh trắc học, mã PIN.

Ngân hàng MB Bank

Là hệ thống ngân hàng hiện đại, sở hữu sản phẩm và phong cách phục vụ tốt; MB Bank cũng là cái tên được nhiều khách hàng yêu thích. Dịch vụ chuyển tiền tại MB đảm bảo được các tiêu chí nhanh chóng, giao diện app dễ sử dụng và ít bị lỗi, giúp khách hàng chuyển tiền hiệu quả. Bên cạnh đó MB Bank cũng mang đến cho bạn những ưu đãi sau:

Miễn phí mở tài khoản, làm thẻ ATM

Miễn phí khi thực hiện chuyển tiền trên app của MBBank

Thủ tục đăng ký đơn giản; thẻ ATM được gửi về tận nhà.

Cho phép bạn đăng ký số tài khoản giống với số điện thoại đang sử dụng. 

Ngân hàng TP Bank

Cuối cùng trong danh sách là Ngân hàng Tiên Phong (TPBank). Đây là ngân hàng số hỗ trợ khách hàng chuyển tiền online một cách dễ dàng. TPBank cũng là ngân hàng miễn nhiều phí dịch vụ cho khách hàng gồm:

Miễn phí mở tài khoản trực tuyến.

Miễn phí khi thực hiện chuyển tiền trên app TPBank.

Miễn phí rút tiền tại ATM tất cả các ngân hàng.

Lời kết

Qua bài viết này, mong rằng các bạn sẽ nắm được một số thông tin cơ bản về ngân hàng nào chuyển tiền nhanh nhất năm 2023 để sớm lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp nhất nhé!

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.