Người chơi mới và quyết định mua chứng khoán ở đâu?

Đầu tư chứng khoán – bộ môn đầu tư đầy hấp dẫn với nhiều cơ hội và rủi ro. Người chơi hoàn toàn có thể bắt đầu từ con số 0. Là người mới bạn luôn phải đắn đo với những câu hỏi như nên mua chứng khoán ở đâu?…Dưới đây, bài viết sẽ gợi ý một số thông tin cần thiết cho bạn.

1. Có bao nhiêu cách để mở tài khoản chứng khoán

Đầu tiên, bạn phải biết việc mở tài khoản chứng khoán là hoàn toàn miễn phí. Nó rất đơn giản, khi nào bạn cần giao dịch mua bán thì nạp tiền vào. Các công ty chứng khoán có thể mở tài khoản chứng khoán cho khách hàng của mình dưới hai dạng hình thức: mở tài khoản trực tuyến và mở tài khoản trực tiếp.

Các hình thức mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản trực tiếp

Để mở tài khoản trực tiếp, bạn có thể đến chi nhánh và phòng giao dịch của công ty chứng khoán mà bạn muốn mua. Tại mỗi công ty chứng khoán sẽ có những quy định và yêu cầu về giấy tờ đối với khách hàng khi mở tài khoản là khác nhau. Tuy nhiên, thông thường các nhà đầu tư F0 khi mở tài khoản cần có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân

Mở tài khoản online 

Hiện nay thì hầu như tất cả các công ty chứng khoán đều có hệ thống hỗ trợ cho các nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán online. Tuỳ vào từng công ty chứng khoán nhà đầu tư lựa chọn mà bạn phải tải ứng dụng hay truy cập vào website của công ty để mở tài khoản. Người chơi cần chuẩn bị cho mình điện thoại di động để nhận mật khẩu OTP và nhập số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Bên cạnh đó, một số công ty chứng khoán còn yêu xác định danh tính của khách hàng online thông qua yêu cầu nhận diện khuôn mặt bằng camera điện thoại hoặc máy tính.

Để tạo tài khoản chứng khoán, các khách hàng cần cung cấp các thông tin cơ bản như: số điện thoại, họ tên, email hay địa chỉ…Và đương nhiên, người đầu tư cần cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của mình để thực hiện các thao tác khi muốn nạp hay rút tiền vào tài khoản chứng khoán

Sau các bước trên, bạn đã thành công mở tài khoản chứng khoán. Để mua chứng khoán ở đâu an toàn bạn có thể tham khảo công ty chứng khoán HSC.

2. Mua cổ phiếu như thế nào ?

Sau khi mở tài khoản thành công, tùy thuộc vào công ty chứng khoán bạn chọn mà sử dụng app hoặc website để đặt lệnh mua hoặc bán cổ phiếu, dù bạn mua chứng khoán ở đâu. Thông thường đối với các “newbie” thì các bạn vẫn luôn phân vân không biết nên mua cổ phiếu nào,…

Ban dầu, các bạn có thể nhận tư vấn đầu tư. Sau đó, có thể tích lũy thêm kiến thức để lựa chọn cổ phiếu tốt.

3. Các lưu ý khi quyết định mua cổ phiếu

Mã cổ phiếu đang ở giai đoạn chu kỳ giá nào?

Việc theo dõi mã cổ phiếu đang nằm trong giai đoạn nào của chu kỳ giá rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới cơ hội lợi nhuận nhà đầu tư có thể mang về.

Hầu hết mọi cổ phiếu đều đi phải qua 4 giai đoạn: tích lũy, tăng trưởng, phân phối, thoái trào. Thời điểm mua lý tưởng cho tất cả người chơi tư thường nằm ở giai đoạn cuối cùng khi tích lũy và lúc đầu giai đoạn tăng trưởng của cổ phiếu. 

chu kỳ giá

Chu kỳ giá

 

Tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp

Yếu tố thứ hai mà các nhà đầu tư cần xem xét đến đó chính là tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp mà mình chọn mua cổ phiếu. Kết quả kinh doanh của doanh nghiệp đó càng có lãi thì lợi nhuận nhà đầu tư thu về càng tăng.

Lợi nhuận ròng càng ngày càng cao thì đó đương nhiên là tín hiệu tốt mà ta nên cân nhắc đầu tư. Trong trường hợp ngược lại, thì có lẽ bạn nên từ bỏ ý định đầu tư vào doanh nghiệp này. 

Lựa chọn cổ phiếu dựa trên tính ổn định của doanh nghiệp

Bên cạnh giá trị của cổ phiếu, chúng ta còn phải nhìn vào tính ổn định chung của nó nhất là trong điều kiện kinh tế vĩ mô trong cùng thời điểm. Nếu thị trường có nhiều biến động lớn, chúng ta nên thận trọng hơn trong việc quyết định mua.

Nếu sự biến động không quá lớn hoặc công ty đó vẫn nằm ở mức ổn định trong tình hình kinh tế khó khăn thì bạn có thể cân nhắc về việc mua cổ phiếu này. Sự ổn định của doanh nghiệp so với thị trường nói chung chính là làm tăng tính tin cậy trong mắt các nhà đầu tư. 

Các bạn có thể nhận hỗ trợ tư vấn mua cổ phiếu tại đây

Kết bài

Bài viết đã cung cấp một số lưu ý cho các nhà đầu tư trước khi bắt đầu tham gia giao dịch chứng khoán. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trước khi dấn thân vào hành trình “lướt sóng” của mình

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.