Những quy tắc vàng tiết kiệm tiền mỗi ngày

Tiết kiệm tiền hằng ngày là cách đầu tư có lời

Đã có rất nhiều trường hợp nhiều người bắt đầu đi làm với một mức lương thu thập hàng tháng ổn định, nhưng tới gần hoặc cuối tháng cũng đều rơi vào tình trạng gặp rắc rối về mặt tài chính. Điều này đồng nghĩa với việc quản lý chi tiêu, tiết kiệm còn chưa nghiêm ngặt và có nhiều sơ hở. Với những người đã đi làm lâu năm, thường sẽ đặt mục tiêu tiết kiệm tiền hợp lý của mỗi tháng lương rời vào 20%. Tiết kiệm tiện là dạng đầu tư có lời khi mà khi mà các trường hợp khẩn cấp, mở rộng kinh doanh, giải trí, mua nhà, y tế đều có thể được giải quyết bằng quỹ tiết kiệm tiền hằng ngày. Sau đây là một số quy tắc vàng giúp bạn.

Quy tắc vàng tiết kiệm tiền mỗi ngày

Lập danh sách những món hàng cần mua

Một trong những quy tắc hay chính là lập danh sách các sản phẩm, món hàng mà bạn cần mua trong tuần, trong tháng hoặc ngày. Việc dành thời gian lập ra một danh sách hoàn chỉnh những món bạn mua sẽ giúp bạn tự chủ được cảm xúc hơn  khi mua hàng. Việc mua sắm hàng có thể bị chi phối bởi cảm xúc và ta thường bỏ nhiều tiền vào một món hàng chỉ vì nó có sức hút bởi tính năng và vẻ ngoài đẹp mắt, trong khi thực chất ta không cần đến nó. Lập hẳn một danh sách mua hàng cùng với giá cả từng món sẽ giúp bạn dễ theo dõi số tiền mà bạn đã bỏ ra.

Danh sách mua hàng giúp ta kiểm soát chi tiêu      

Học nấu ăn và dành thời gian nấu ăn tại nhà

Đôi với người đi làm, việc dùng bữa trưa và tối tại công ty hoặc các hàng quán đã trở thành một điều rất đỗi bình thường. Tuy nhiên, đây cũng chính là một trong những nguyên do trực tiếp làm cho lương của bạn nhanh chóng cạn kiệt. Một bữa cơm tự nấu chỉ bằng 50% giá thành của một món ăn mua bên ngoài. Việc tự học nấu ăn và đi chợ giúp bạn để tiết kiệm nhiều chi phí. Không những thế, lượng chất dinh dưỡng cho một bữa cơm tự nấu cao hơn bữa ăn tại quán. Dinh dưỡng đầy đủ và ăn uống đầy đủ cũng giúp bạn bớt đi khoảng phí tiền ăn vặt.

Tự học nấu ăn là cách tiết kiếm thông minh

Tự học nấu ăn là cách tiết kiếm thông minh

Đặt cột mốc tiết kiệm tiền mỗi ngày

Khi đặt ra một cột mốc, mục tiêu thì bạn sẽ dễ dàng hình dung bản thân mình cần làm gì và thực hiện như thế nào để đạt được mục tiêu đấy. Việc tiết kiệm tiền hàng ngày cũng như vậy, bạn cần đặt ra mục tiêu tiết kiệm ngày hôm đấy với những con số và hạng mục cụ thể, làm thế nào để đặt được. Hơn thế nữa, nhờ vậy mà bạn nắm chắc khả năng tiết kiệm được là bao nhiêu dựa trên thu nhập hàng tháng của minh. Các cột mốc tiết kiệm hàng ngày phải là các con số thực tế mà bạn có thể đạt được.  Đừng đặt ra những cột mốc quá lớn vì chúng có thể khiến bạn nản lòng và bỏ cuộc giữa chừng. 

Tích góp tiền lẻ

Dân gian Việt Nam có câu “tích tiểu thành đại”, rất nhiều người không coi trọng số tiền lẻ dư ra mỗi lần đi  mua hàng, mua thực phẩm,… Thay vì không để ý đến tiền lẻ thối và để nó nằm ở một góc bụi bặm hoặc trong chiếc túi áo cả tháng trời, bạn nên kiếm một chiếc hộp để làm nơi cất lại tiền lẻ. Sau một thời gian, chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên lượng tiền lẻ thừa mà bạn tích góp được. 

Tích tiểu thành đại

Tích tiểu thành đại 

Làm nhiều việc hơn giúp bạn quý trọng đồng tiền hơn

Sự gia tăng thu nhập tỉ lệ thuận với lượng tiền tiết kiệm tiền càng nhiều hơn. Nhưng nên nhớ rằng, làm nhiều việc không phải là bạn phải gạch bỏ thời gian ngủ nghỉ,  ăn uống, thư giãn, khỏi thời gian biểu của bản thân mà điền vào đó những khung giờ làm việc dày đặc. Hãy sắp xếp lại thời gian biểu có logic hơn, giúp bạn có thêm khung giờ để làm việc trong khi vẫn đảm bảo được thời gian nghỉ ngơi đầy đủ, không quá sức làm việc.

>>> Xem thêm: Bỏ Túi Ngay 12 Bí Quyết Tiết Kiệm Tiền Mỗi Ngày

Tổng kết

Bản thân của mỗi cá nhân phải có tính kỷ luật cao độ thì mới có thể thực hiện tiết kiệm tiền mỗi ngày có hiệu quả. Nếu chúng ta buông thả bản thân có thể sẽ ảnh hưởng đến quá trình kiên trì nhẫn nại tiết kiệm từng đồng một trong suốt khoảng thời gian dài của ta. Đây cũng là một phương pháp đào luyện tính tự chủ của bản thân và kỹ năng sống. 

 

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.