Phí thường niên là gì? Ngân hàng nào hiện nay đang miễn phí phí thường niên?

Để duy trì và sử dụng thẻ ATM thì bạn sẽ phải đóng một số loại phí theo ngân hàng bạn đã mở thẻ quy định. Trong đó phải kể đến phí thường niên, một loại phí chiếm khá nhiều tiền của bạn trong năm và đôi khi làm bạn có khó chịu vì nhiều lúc cả năm không sử dụng gì tài khoản đó nhưng vẫn phải đóng phí này. Vậy phí thường niên là gì và có ngân hàng miễn phí phí thường niên nào không? 

Định nghĩa của phí thường niên

Phí thường niên là loại phí ngân hàng thu hằng năm bằng cách trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn để duy trì và sử dụng các tính năng, dịch vụ thanh toán của thẻ. Loại phí này rất phổ biến đối với các khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ để giao dịch và thanh toán. Phí thường niên thường sẽ áp dụng với 3 loại thẻ: thẻ nội địa, thẻ ghi nợ (Visa/Mastercard), thẻ tín dụng. Thông thường, các ngân hàng sẽ áp dụng mức phí là 50.000 – 100.000 đồng/năm với thẻ thanh toán nội địa và 100.000 – 500.000đ/năm với thẻ thanh toán quốc tế. 

Không lo thu phí thường niên với ngân hàng thế hệ mới

Cần lưu ý gì về phí thường niên hiện nay

Bạn cần nắm một số lưu ý về loại phí này để không bỡ ngỡ khi sử dụng dịch vụ thẻ tại các ngân hàng:

  • Phí thường niên sẽ được tính ngay sau khi bạn tiến hành mở thẻ thành công, dù bạn thực sự chưa kích hoạt thẻ để sử dụng lần nào. Có rất nhiều bạn quên kích hoạt thẻ và đến khi thấy bị trừ tiền quá nhiều trong tài khoản dù chưa sử dụng lần nào thì mới vỡ lẽ ra là phí thường niên đã tính từ thời điểm đăng ký mở thẻ hoàn tất. 
  • Nếu bạn đã mở thẻ của ngân hàng và không có nhu cầu sử dụng, bạn nên ra chi nhánh ngân hàng để yêu cầu hủy thẻ, tránh trường hợp chịu những khoản phí theo quy định, trong đó có phí thường niên. 
  • Phí thường niên sẽ được trừ thẳng vào số dư tài khoản ngân hàng nên bạn không cần phải đi đâu để nộp phí này. 

Ngân hàng số TNEX – Ngân hàng miễn phí phí thường niên 

Hầu hết các loại thẻ ATM hiện nay mà bạn muốn mở đều phải chịu một số khoản phí nhất định. Với mong muốn giảm bớt gánh nặng về chi phí cũng như mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất, đó cũng là lý do mà đội ngũ trẻ đầy nhiệt huyết, sáng tạo cho ra đời ngân hàng số TNEX. 

Ngân hàng TNEX - Ngân hàng miễn mọi loại phí

Ngân hàng TNEX – Ngân hàng miễn mọi loại phí

Thực chất, TNEX là một ứng dụng ngân hàng số tương thích với các hệ điều hành Android và IOS. Vì là một ngân hàng số nên TNEX sẽ không có bất kỳ chi nhánh giao dịch nào, mọi giao dịch đều được đơn giản hóa với 2 thao tác “chạm và lướt” trên chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng. 

Ngoài thiết kế app bắt mắt. giao diện thân thiện với người dùng thì điều làm nên sự khác biệt của TNEX đó là miễn phí trọn đời các loại phí khi bạn sử dụng, gồm các loại phí sau: 

  • Không phí chuyển tiền 
  • Không phí rút tiền
  • Không phí thường niên
  • Không phí quản lý tài khoản 
  • Không “lén lút” thu phí ẩn và các loại phí khác

Vậy câu hỏi đặt ra là đăng ký tài khoản TNEX có khó không? Hoàn toàn đơn giản với vài bước là bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình tài khoản TNEX

Bước 1: Bạn có thể tải ứng dụng TNEX tại kho ứng dụng Apple Store hoặc CH Play và chọn vào mục mở tài khoản 

Bước 2: Mở ngay ứng dụng và bạn điền số điện thoại, email mà bạn muốn đăng ký tại TNEX. Để đảm bảo tính bảo mật của tài khoản bạn hãy đặt mật khẩu tối thiểu có 6 ký tự bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và một ký tự đặc biệt. Bạn cũng lưu ý, tuyệt đối không cung cấp mật khẩu tài khoản của mình cho bất kỳ ai.

Bước 3: Bạn chụp hai mặt của Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD)

Bước 4: Chụp các góc mặt để định danh điện tử ngay trên ứng dụng 

Bước 5: Sau khi kiểm tra lại toàn bộ thông tin cho chính xác, bạn sẽ nhận được tin nhắn mã OTP (mã xác nhận) qua số điện thoại bạn đăng ký. Nhập toàn bộ mã số trên vào ô trống. 

Sau tất cả bước trên là bạn đã có thể trải nghiệm các tính năng của TNEX rồi!

Đăng ký mở thẻ liền tay để trải nghiệm ngân hàng miễn phí phí thường niên

Đăng ký mở thẻ liền tay để trải nghiệm ngân hàng miễn phí phí thường niên 

 

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ biết thêm thông tin về phí thường niên cũng như cách đăng ký ngân hàng miễn phí phí thường niên – TNEX. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng TNEX. 

>>> Xem thêm: Các ngân hàng hỗ trợ làm thẻ ATM online miễn phí nhanh chóng

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.