Quận 10 – mảnh đất tiềm năng cho thị trường bất động sản

Thị trường Quận 10 nổi lên như một tâm điểm đầu tư có sức hút đặc biệt với những lợi thế riêng. Quận này kết nối dễ với hầu như tất cả các quận trung tâm và nhiều quận vùng ven khác, cho nên khu vực này là nơi lí tưởng cho giao lưu kinh tế, văn hóa xã hội. Ta có thể thấy được sự trù phú, đẳng cấp của khu vực này bằng những chuyến đi chơi, tuy nhiên khi chọn nơi đây làm nhà ở thì mức sống không hề quá xa xỉ. Vậy giá nhà quận 10 ra sao, phù hợp với những ai?

1. Vị trí địa lí thuận lợi

Nhìn trên bản đồ thành phố HCM, bạn có thể dễ dàng thấy rằng quận 10 có một vị trí trọng điểm ngay tại trung tâm thành phố. Như đã nói, đây chính là điểm kết nối nhanh nhất và tiện lợi nhất để đến với tất cả các địa phương khác của thành phố. Do đó việc sở hữu một căn hộ hay văn phòng tại Quận 10 sẽ thực sự hữu ích đối với cả gia đình lẫn công ty, doanh nghiệp… của bạn khi có thể giúp tối ưu thời gian và chi phí di chuyển.

  • Phía Bắc giáp Quận Tân Bình, giới hạn bởi đường Bắc Hải
  • Phía Nam giáp Quận 5, giới hạn bởi đường Hùng Vương và đường Nguyễn Chí Thanh;
  • Phía Đông giáp Quận 3, giới hạn bởi đường Cách mạng tháng Tám, Điện Biên Phủ và đường Lý Thái Tổ;
  • Phía Tây giáp Quận 11, giới hạn bởi đường Lý Thường Kiệt.

Đường Lý Thường Kiệt quận 10

2. Kinh tế phát triển

Quận 10 được chia làm 15 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15. Trong đó, phường 14 là trung tâm của quận. Đặc biệt, tại trung tâm Quận 10 nơi đã phát triển từ lâu, đã có một hệ thống tiện ích hiện hữu hoàn thiện và hiện đại sẽ mang đến cuộc sống sung túc cho dân cư. Quận 10 có nhiều tuyến đường có hoạt động thương mại diễn ra sầm uất như Nguyễn Tri Phương, Sư Vạn Hạnh, Ba tháng Hai, Lý Thái Tổ,… làm cho kinh tế và diện mạo của khu vực này ngày càng đi lên.

Ngoài ra, quận 10 còn là nơi tọa lạc của nhiều công trình tiện ích công cộng nổi bật như công viên Lê Thị Riêng, trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall khu du lịch Kỳ Hòa, nhà hát Hòa Bình… phục vụ cho nhu cầu giải trí, mua sắm, tinh thần của cư dân. Quận 10 còn có đầy đủ bệnh viện, chợ, siêu thị… Về giáo dục, quận 10 có các trường đại học lớn như đại học Bách Khoa, đại học Huflit, trường quốc tế Việt Úc, rất nhiều trung tâm Anh ngữ… Do đó nơi đây vô cùng thu hút cư dân, cũng như giá nhà quận 10 có phần tăng lên do nhu cầu tìm nhà ở cao hơn.

3. Lợi thế của các dự án căn hộ tại Quận 10 

Với mật độ dân cư đông đúc tại Quận 10, nhu cầu thuê nhà tại nơi đây cực lớn. Do đó, việc đầu tư vào các dự án quận 10 đối với các chủ đầu tư là một lựa chọn sáng suốt. Theo như nghiên cứu thì các căn hộ đẹp ở trung tâm thành phố dành cho những người có thu nhập tầm trung trở lên khác là khan hiếm. Trong khi các khu vực như quận 1 và quận 3 có mức giá đắt đỏ thì nhà đầu tư cũng nên xem xét lựa chọn đầu tư vào căn hộ quận 10 nơi có mức giá mềm hơn và cũng đáp ứng được các tiêu chuẩn tại 2 khu vực kia. Khả năng sinh lời ước tính: với mức giá cho thuê căn hộ ở quận 10 dao động từ 15 – 20 triệu/tháng thì nhà đầu tư có thể khai thác cho thuê đạt lợi nhuận khoảng 10 – 12 %/năm.

Một số chuyên gia bất động sản đánh giá nhờ vào lợi thế trung tâm, tiếp giáp với Quận 1, Quận 3 đồng thời đây cũng là một nơi có hoạt động sinh sống và thương mại sầm uất tại TP Hồ Chí Minh cùng với nhu cầu lựa chọn căn hộ tại đây để an cư thì Quận 10 là lựa chọn rất dễ hiểu của khách hàng. Với lợi thế vị trí đặc biệt này, trong khi các dự án tại quận 10 hiện nay ít cộng với quỹ đất sạch không còn nhiều thì các dự án mới phát triển tại đây đã có tác động đẩy thị trường bất động sản tăng cao, đặc biệt đó là phân khúc căn hộ tầm trung. 

Với mức sống không ở mức trần như quận 1, quận 3… cộng với hạ tầng phát triển, được đầu tư nhiều dự án có chất lượng cao, độc đáo, quận 10 phù hợp với một số đối tượng mới ví dụ: sinh viên vừa ra trường tuy chưa có thu nhập cao nhưng mức sống ổn định, thành phần trí thức, công sở…

>>>> Xem thêm: Giá nhà quận 9 và những biến động cuối năm 2020

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.