Sinh viên nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh và an toàn hiện nay?

Trong cuộc  sống hiện đại ngày nay, việc các học sinh, sinh viên mở tài khoản ngân hàng là vô cùng cần thiết để phục vụ cho nhu cầu giao dịch được dễ dàng và thuận tiện hơn. Vậy sinh viên hiện nay nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh và chất lượng? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có câu trả lời nhé. 

Nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh hiện nay?

Sinh viên từ bao nhiêu tuổi được phép mở tài khoản ngân hàng?

Theo thông tư 28/2019/TT-NHNN từ ngân hàng Nhà nước về độ tuổi của việc mở tài khoản của các cá nhân như sau:

 • Người dùng phải là một công dân của Việt Nam hoặc là người nước ngoài phải có thời gian sinh sống hay làm việc tại Việt Nam trong thời gian tối thiểu là 12 tháng.
 • Phải có đủ và không bị hạn chế năng lực chịu trách nhiệm về hành vi dân sự theo luật pháp Việt Nam.
 • Có giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân vẫn còn hiệu luật sử dụng theo quy định của luật pháp Việt Nam.

Vì sao sinh viên nên mở tài khoản ngân hàng tại TNEX?

Ngân hàng TNEX có gì nổi bật?

TNEX là ứng dụng ngân hàng số do ngân hàng MSB bảo trợ. Đây là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam và đã có hơn 25 năm hoạt động trên thị trường tài chính tại Việt Nam. 

TNEX cũng đang hỗ trợ nhiều dịch vụ và tính năng tài chính cần thiết cho cuộc sống của người dùng như: Chuyển – nhận tiền, gửi tiền tiết kiệm nhanh chóng và hiệu quả ngay trên ứng dụng app TNEX; Thanh toán online thay cho các loại chi phí giao dịch bằng tiền như tiền mua hàng, tiền điện – nước, đặt vé tàu – vé máy bay; Nạp tiền vào tài khoản; Quản lý tài chính cá nhân; Quỹ đa năng;…

TNEX cho phép người dùng mở tài khoản hoàn toàn trực tuyến thông qua ứng dụng TNEX trên điện thoại thông minh được kết nối internet với công nghệ định danh điện tử e-KYC tiên tiến nhất. Qua đó, ngân hàng sẽ thông qua công nghệ định danh điện tử nhằm tăng độ bảo mật cho thông tin khách hàng và giao dịch an toàn.

Với tiêu chí 5 “ không”, khách hàng khi đăng ký tài khoản TNEX không cần phải lo lắng về các phí:

 • Không phí chuyển tiền
 • Không phí rút tiền
 • Không phí thường niên
 • Không phí quản lý tài khoản
 • Không phí thu phí ẩn và các loại phí khác

Ngân hàng thuần số TNEX cam kết 5K trọn đời

Ngân hàng thuần số TNEX cam kết 5K trọn đời 

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng tại TNEX 

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX tại App Store hoặc CH Play trên điện thoại của bạn.

Truy cập vào màn hình, chọn mục “đăng ký”. Tại đây, người dùng điền đầy đủ các thông tin đăng ký như sau: số điện thoại, mật khẩu truy cập và email của bạn. Trong đó:

 • Số điện thoại: là số điện thoại do bạn sở hữu, có đăng ký với Công ty cung cấp dịch vụ viễn thông.
 • Email: là email bạn vẫn còn đang sử dụng.
 • Mật khẩu truy cập: Là một dãy mã số mật khẩu của cá nhân bao gồm ít nhất 6 ký tự (chữ hoa, chữ thường, số và cả ký tự đặc biệt) để bạn sử dụng khi đăng nhập ứng dụng TNEX. Đây là mã số cá nhân do bạn đặt ra và đăng ký với TNEX để xác thực khi đăng nhập ứng dụng TNEX.

Bước 2: Khách hàng thực hiện chụp mặt trước và sau của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân từ bản chính để hệ thống xác minh danh tính.

Bước 3: Chụp ảnh khuôn mặt và thực hiện các thao tác theo đúng hướng dẫn trên ứng dụng như xoay trái/ phải, nhìn thẳng,…

Bước 4: Kiểm tra, bổ sung thông tin đăng ký và xác nhận đồng ý với các điều kiện điều khoản. Sau khi các thông tin đăng ký đã chính xác, người dùng cần nhập chính xác mã xác thực OTP được gửi tới số điện thoại mà bạn đã nhập ở bước 2 để xác thực và hoàn toàn quy trình. Giờ thì chỉ cần đợi ngân hàng TNEX xét duyệt thì tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt ngay.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng trực tuyến tại nhà

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng trực tuyến tại nhà

Tổng kết

TNEX chính là một ngân hàng thuần số uy tín và chất lượng mà sinh viên nên đăng ký mở tài khoản ngay. Và TNEX cũng chính câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc rằng “sinh viên nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh và an toàn” hiện nay đấy nhé. Hãy tham gia ngay vào cộng đồng người TNEX để được trải nghiệm các dịch vụ tuyệt vời tại đây nhé.

>>> Xem thêm: Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? 4 cách mua bảo hiểm xe máy online tại nhà đơn giản

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.