Sự khác nhau khi vay không thuế chấp tại ngân hàng và công ty tài chính

Hình thức vay tiền không thuế chấp đang dần trở nên khá quen thuộc và được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Mặc dù phổ biến nhưng vẫn còn một số khách hàng đặt ra câu hỏi là : nên vay thế chấp tại ngân hàng hay các công ty tài chính? Để giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây! 

Công ty tài chính là gì? 

Công ty tài chính là một đơn vị hoạt động dựa trên lợi nhuận đến từ khoản chênh lệch lãi suất giữa phần tiền cho vay và tiền gửi của khách hàng. Tuy nhiên những công ty tài chính không được chính phủ xếp và hệ thống ngân hàng bởi những công ty này không được làm các dịch vụ thanh toán, không được nhận tiền gửi dưới 1 năm. Điều này đồng nghĩa với việc các công ty tài chính sẽ phải huy động được một số vốn thật lớn đến từ vốn tự có hoặc nhiều nguồn khác nhau để có thể cho khách hàng vay. 

Hơn nữa, những công ty tài chính không hề được sự bảo trợ đến từ chính phủ và hệ thống ngân hàng nhà nước và khi thành lập thì số vốn tối thiểu phải là 500 tỷ đồng

Điểm khác biệt giữa vay tiền không thuế chấp ở ngân hàng và công ty tài chính

Về thủ tục vay vốn

  • Đối với ngân hàng: Thủ tục phức tạp và đòi hỏi khách hàng nhiều giấy tờ để chứng minh được khả năng trả nợ cũng như mục đích sử dụng vốn. 
  • Đối với công ty tài chính: Thủ tục vô cùng đơn giản, nhanh chóng, chỉ cần có chứng minh thư, sổ hộ khẩu là có thể được xem xét cho vay.

Về số tiền cho vay 

  • Đối với ngân hàng: Do có được chứng minh nguồn được khả năng trả nợ của khách hàng nên khoảng tiền vay là rất lớn từ 10 đến 500 triệu đồng. 
  • Đối với công ty tài chính: Do thủ tục đơn giản không cần chứng minh được khả năng trả nợ nên các các công ty thường chỉ cho vay từ vài triệu đến vài chục triệu. 

Sản phẩm vốn vay 

  • Đối với ngân hàng: Những sản phẩm vay đa dạng với mọi nhu cầu của khách hàng và đặc biệt có thể kể đến: Vay tiêu dùng, vay mua nhà, vay mua ô tô, …
  • Đối với các công ty tài chính: Với số tiền vay nhỏ nên các sản phẩm vay hướng đến việc tiêu dùng thông thường như mua điện thoại, tủ lạnh, xoay xở tài chính,…

Về lãi suất: 

  • Đối với ngân hàng: 6-17%/năm
  • Đối với công ty tài chính: 12-22%/năm

Lãi suất vay vốn ngân hàng không thuế chấp vietbank

Vì sao lãi suất vay vốn ngân hàng không thuế chấp tại công ty tài chính thường cao hơn so với ngân hàng 

Thứ nhất, theo quy định của chính phủ thì các công ty tài chính không được phép huy động vốn từ dân cư nên để đảm bảo được lợi nhuận của mình nên lãi suất của công ty tài chính thường cao hơn so với chi phí huy động vốn của ngân hàng thương mại.

Thứ hai, Để thu hút được khách hàng đến vay nên những công ty này thường xét duyệt hồ sơ rất dễ nên những rủi ro về khả năng trả nợ của khách hàng sẽ rất cao. Vì vậy mà lãi suất vay tín chấp tại đây thường cao để bù trừ vào những khoản lỗ và những rủi ro đến từ các khoản vay của khách hàng.

Thứ ba, những khoản vay tại các công ty tài chính thường là nhỏ lẻ với kỳ hạn vay ngắn (khoảng từ 6 – 8 tháng, thậm chí 4 – 5 tháng) do đó mà các chi phí thẩm định, chi phí đòi nợ, chi phí quản lý khoản vay, chi phí phục vụ cao hơn bình thường. Do đó những công ty này cần nâng lãi suất để duy trì được những khoản phí này. 

Việc lựa chọn giữa công ty tài chính và ngân hàng cũng còn tùy thuộc và nhu cầu của mỗi khách hàng. Nếu khách hàng muốn dễ dàng có được những khoản tiền để chi tiêu cá nhân mà không cần phải nhờ đến những giấy tờ, thủ tục vay thì có thể lựa chọn công ty tài chính. Ngược lại những khách hàng nào muốn vay với mức lãi suất thấp, an toàn và vay được số tiền lớn thì ngân hàng là sự lựa chọn hợp lý nhất. 

Nên vay tín chấp tại ngân hàng nào? 

VietBank là một ngân hàng trẻ, mới được thành lập từ năm 2007 nhưng với sự phát triển vượt bật cùng sự thấu hiểu khách hàng nên hiện nay VietBank đang là một trong những ngân hàng được khách hàng lựa chọn để vay nhiều nhất.

Vay vốn ngân hàng không thuế chấp Vietbank

Sản phẩm vay ngân hàng không thuế chấp VietBank cũng đang nhận sự quan tâm và lựa chọn của nhiều khách hàng bởi chính sách, thủ tục cho vay đơn giản và bên cạnh đó số tiền cho vay lớn cùng với mức lãi suất vô cùng ưu đãi. 

Hiện tại, ngân hàng này đang cho vay không thuế chấp theo lương và điều kiện để vay được tiền tại VietBank là khách hàng cần có mức lương tối thiểu là 4 triệu/ tháng (Riêng đối với khu vực Hà Nội và TP.HCM thì mức lương tối thiểu phải là 6 triệu đồng) 

Cùng xem thêm những điều kiện, hồ sơ, và lãi suất cụ thể của sản phẩm vốn vay ngân hàng không thuế chấp Vietbank tại đây

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.