Thanh toán điện nước tại nhà chỉ với các bước đơn giản

Đứng trước sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ tiên tiến, các hình thức thanh toán hóa đơn điện tử ra đời đã góp phần giúp cải thiện cuộc sống của người Việt rất nhiều. Các ví điện tử cũng như ngân hàng thuần số xuất hiện đã một phần nào đó tiết kiệm thời gian cho khách hàng trong việc thanh toán điện nước hàng tháng một cách nhanh chóng. Hãy cùng so sánh các hình thức thanh toán trước đây và hiện tại để thấy được sự thay đổi trong phương thức thanh toán hóa đơn hàng tháng của người Việt trong cuộc sống hằng ngày nhé!

Giao dịch nhanh chóng với TNEX

Hình thức thanh toán điện nước truyền thống

Theo phương thức truyền thống trước kia, các khách hàng thông thường sẽ đến thanh toán tiền điện nước tại quầy thu tiền của công ty cấp nước hay tại bưu điện. Ở phương thức thanh toán này, khách hàng sẽ phải bỏ ra một khoảng thời gian trong ngày để di chuyển đến công ty cấp nước hay điện lực để đóng tiền. Trong quá trình đó, khách hàng sẽ tốn thêm một khoảng thời gian để chờ đợi đến lượt. Hình thức này tiêu tốn của khách hàng không chỉ về thời gian, công sức mà cả về tiền bạc khi phải chịu thêm cho mình chi phí di chuyển như tiền xăng xe. Hơn nữa, không phải khách hàng nào cũng sinh sống tại gần các công ty cấp nước hay điện lực. Vì vậy, việc thanh toán điện nước hàng tháng sẽ gây ra khá nhiều trở ngại cho cư dân sinh sống cách xa công ty cung cấp điện, nước.

Hình thức thanh toán cho nhân viên thu tiền tại nhà 

Hiện nay, hình thức thanh toán qua nhân viên thu tiền điện nước hàng tháng đang được các công ty điện nước cắt bỏ dần. Bên phía các công ty cho rằng hình thức này sẽ tiêu tốn nguồn nhân lực của công ty khi nhân viên sẽ phải di chuyển nhiều lần đến một địa điểm nếu chẳng may khách hàng hiện không có mặt tại nhà. Điều này sẽ tiêu tốn của công ty cả về nhân lực, thời gian và chi phí di chuyển. Vì vậy, hình thức này cũng đang dần ngừng phổ biến. 

Thanh toán tại các điểm thu hộ 

Hình thức này ngày nay thường được các đối tượng khách hàng lớn tuổi ưa thích vì phương thức này tạo điều kiện thuận tiện cho họ trong quy trình thanh toán hơn. Đối với các khách hàng lớn tuổi, việc sử dụng các ứng dụng điện tử hay các hình thức thanh toán qua điện thoại khá khó khăn. Ở hình thức thanh toán này, các bác chỉ cần đến các địa điểm thu hộ như cửa hàng tiện lợi để thanh toán mà không phải lo sợ phát sinh sai sót trong quá trình thanh toán.

Hình thức thanh toán điện nước online

Hình thức thanh toán này xuất hiện như chiếc phao cứu cánh cho cả phía khách hàng và công ty điện nước. Hình thức này không chỉ giúp khách hàng không phải tốn thời gian di chuyển xa mà còn có thể nhận được các ưu đãi khi thanh toán hóa đơn điện nước online. Về phía công ty điện nước, thanh toán điện nước online giúp các công ty tiết kiệm được chi phí nhân lực và chi phí di chuyển. Hình thức này đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống người dân.

Hình thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng

Một trong những hình thức thanh toán được sử dụng rộng rãi hiện nay. Khách hàng thường sẽ đăng ký dịch vụ trừ tiền điện nước qua thẻ ngân hàng. Hàng tháng khi đến hạn thanh toán, các ngân hàng sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản khách hàng để thanh toán phí điện nước. Tuy nhiên, hình thức này sẽ tiêu tốn một khoản chi phí của khách hàng khi sử dụng giao dịch. Bên cạnh đó, nếu khách hàng quên mất phải dự trù một khoản tiền trong thẻ sẽ không thể thanh toán được. Để giải quyết điểm bất cập này, một hình thức thanh toán khác đã được ra mắt nhằm xử lý những vấn đề bất cập của các hình thức thanh toán có sẵn. 

Thanh toán điện nước qua thẻ ngân hàng

Thanh toán điện nước qua thẻ ngân hàng

Hình thức thanh toán Internet Banking

Hình thức thanh toán này khá thân thiện với hầu hết giới trẻ Việt Nam hiện nay. Nhóm người trẻ là nhóm dễ dàng tiếp cận và học hỏi và thích ứng nhanh với những công nghệ mới. Chính vì lẽ đó, hình thức Internet Banking đã tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho mọi người khi thanh toán điện nước hàng tháng. Chỉ cần với vài thao tác đơn giản đã có thể thanh toán hóa đơn điện nước mọi lúc mọi nơi. 

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn điện nước bằng ứng dụng TNEX 

Các bước thanh toán hóa đơn điện nước với TNEX

Các bước thanh toán hóa đơn điện nước với TNEX

Khách hàng sau khi sở hữu cho mình tài khoản ngân hàng TNEX thì có thể tiến hành thanh toán điện nước theo những bước sau:

ước 1 vào ứng dụng chọn mục hóa đơn

Bước 2, chọn mục nước hoặc điện trên màn hình ứng dụng. 

Bước 3, chọn công ty điện hay nước cần thanh toán

ước 4 nhập mã hóa đơn và chọn tiếp tục. Sau khi chọn tiếp tục khách hàng xác nhận thanh toán. 

Vậy là đã có thể thanh toán thành công hóa đơn điện nước với TNEX một cách nhanh chóng mọi lúc mọi nơi rồi. 

Tổng kết

Đứng trước rất nhiều lựa chọn về hình thức thanh toán hóa đơn điện nước hàng tháng, hy vọng các đọc giả có thể lựa chọn cho mình một hình thức thanh toán hóa đơn điện nước phù hợp nhu cầu bản thân mình. TNEX với cương vị là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam hân hạnh cung cấp cho bạn các dịch vụ giao dịch tiện ích nhất hoàn toàn miễn phí. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thẻ ATM tại nhà siêu chi tiết cho người mới

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.