Top những Kinh nghiệm quan trọng khi vay ngân hàng để mua xe oto mà bạn cần biết

Trong những năm gần đây, xu hướng mua xe ô tô trả góp đang dần trở thành nhu cầu của hầu hết người tiêu dùng, doanh nghiệp. Việc sở hữu một chiếc xe ô tô hiện nay không chỉ mang đến sự thuận tiện trong việc đi lại mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho các nhân, gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, việc đầu tư một khoản tiền lớn vào một chiếc ô tô khiến nhiều người không khỏi băn khoăn, nhiều câu hỏi được đặt ra làm thế nào để tìm được lãi suất ngân hàng vay mua oto uy tín, tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm khi vay mua ngân hàng mua xe chi tiết nhất!. 

Vay mua ôtô lãi suất thấp, thủ tục nhanh chóng

Vay mua ôtô lãi suất thấp, thủ tục nhanh chóng 

Một số kinh nghiệm mua ô tô trả góp tại ngân hàng 

Tìm hiểu kỹ về lãi suất ngân hàng vay mua xe oto 

Lãi suất cố định là từ đầu đến cuối chu kỳ, cho tới khi bạn trả nợ xong thì ngân hàng chỉ áp dụng một con số nhất định. Trong khi đó, với lãi suất thả nổi thì sẽ dao động tùy theo thị trường, có sự thay đổi và thường là tăng lên.

Dù lựa chọn bất kỳ ngân hàng nào để vay mua xe ô tô thì một trong những yếu tố quan trọng chính là hình thức lãi suất. Lãi suất là cố định hay thả nổi?

Xác định ngân sách mua ô tô

Người mua cần làm là xác định được ngân sách sẽ chi trả được khi mua xe oto trả góp là bao nhiêu phần trên tổng giá trị của xe. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng xe phù hợp nhất. Các chuyên gia tài chính hàng đầu khuyên rằng bạn không nên chi quá 25% thu nhập của mình vào việc mua sắm những món hàng có giá trị xa xỉ, điều này ảnh hưởng trực tiếp khoản chi tiêu thiết yếu trong cuộc sống hàng tháng. 

Thời hạn cho vay 

Trước lựa chọn các gói vay tại ngân hàng, khách hàng nên cân nhắc về khả năng tài chính để lựa chọn gói vay phù hợp cũng như thời hạn trả góp ngắn hay dài, nhằm mục đích giảm bớt áp lực về mặt tài chính khi trả góp xe oto. 

Thêm vào đó, tại các ngân hàng đa phần đều sẽ có mức phạt nếu trả chậm hoặc trước thời hạn vay, mức phạt này thường không ghi cụ thể trên hợp đồng. Nhưng trên thực tế có nhiều ngân hàng đang áp dụng phí phạt trả với công thức: 

Tiền phạt = Số tiền gốc còn lại x 2% 

Tốt hơn hết bạn nên đề nghị các nhân viên tư vấn lập bảng chi tiết về các gói vay ngắn hạn, dài hạn cụ thể. Từ đó, có thể so sánh và đưa ra quyết định phù hợp dựa trên năng lực tài chính của mình. 

Thủ tục vay tại ngân hàng

Thông thường tại các nơi buôn bán xe ô tô sẽ có sự hợp tác với những ngân hàng cố định để đảm bảo sự tiện lợi, tuy nhiên đó sẽ là mức ưu đãi tốt nhất bởi đơn giản họ sẽ được chia hoa hồng cho mỗi khách hàng sử dụng dịch vụ vay. Vì thế, khách hàng nên có sự chủ động tìm hiểu mức lãi suất, độ uy tín và các điều khoản ở tại các ngân hàng khác nhau. 

Các ngân hàng nhà nước thường là sự ưu tiên hàng đầu của khách hàng vì để đảm bảo về dịch vụ, mức lãi suất. Song song đó, các ngân hàng khách trên thị trường cũng áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau, nhằm thu hút khách hàng, họ có thế mạnh và chiến lược ưu tiên trong mảng lãi suất ngân hàng vay mua xe oto. 

Vì sao nhiều khách hàng lựa chọn Công ty Tài Chính thay vì các ngân hàng? 

TFSVN giải pháp hàng đầu cho vay tài chính với lãi suất siêu hấp dẫn

TFSVN giải pháp hàng đầu cho vay tài chính với lãi suất siêu hấp dẫn 

Hiện nay, khi nhắc đến việc vay mua xe ô tô nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các công ty tài chính thay vì ngân hàng. Bởi Công ty Tài Chính thường có nhiều mức ưu đãi về lãi suất, mức lãi suất thấp và thủ tục vô cùng nhanh chóng. TFSVN hiện đang là công ty tài chính được nhiều khách hàng tín nhiệm, sự chuyên nghiệp trong xuyên suốt quá trình. Ngoài ra, TFSVN còn cung cấp đang dạng các gói vay linh hoạt cho nhu cầu của từ nhóm khách hàng. 

Tìm hiểu thêm: Cách tính lãi suất vay mua ô tô trả góp chi tiết nhất tại TFSVN

Công ty TNHH Toyota Việt Nam

Công ty TNHH Toyota Việt Nam

4 Gói sản phẩm dịch vụ tiện lợi, phù hợp cho từng nhóm khách hàng

Lời kết

Bài viết phía trên là những chia sẻ về kinh nghiệm khi mua xe trả góp tại ngân hàng mà khách hàng nên lưu ý, tránh bị nợ xấu hoặc ảnh hưởng đến kinh tế gia đình. Ngoài ra, Công ty Tài chính Toyota Việt Nam sẽ là lựa chọn tối ưu cho khách hàng sản phẩm đa dạng, ưu đãi về lãi suất ngân hàng vay mua xe oto thấp, thủ tục gọn lẹ – nhanh chóng và chuyên nghiệp. 

Hướng Dẫn Đăng Nhập & Cập Nhật Thông Tin

Google Drive https://drive.google.com/drive/folders/1DXD8cmLR6g77Uc_CuA0s_gogTNsdITPn 

https://docs.google.com/document/d/1lNkgpd75LHEH_TOh7d1XdgK2NvWCTVGUa56vQDIGLrY/edit?usp=sharing link bài back link dc tách ra 

 

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.