Ví dụ về Insight khách hàng: Tìm hiểu nhu cầu và cách ứng dụng

Insight khách hàng là một kim chỉ nam trong lĩnh vực tiếp thị và kinh doanh. Nó đề cập đến việc tìm hiểu về nhu cầu, thói quen và hành vi mua hàng của khách hàng. Insight khách hàng có thể được định nghĩa là sự thật ngầm hiểu về khách hàng, từ đó Marketer đưa ra các quyết định và hành động phù hợp để tăng doanh số bán hàng. Để có được những ví dụ về insight khách hàng, Doanh Nghiệp cần phải thu thập và phân tích các dữ liệu về khách hàng, từ đó tìm ra những thông tin quan trọng và có ích.

Tìm hiểu nhu cầu mua hàng của khách hàng

Để hiểu rõ hơn về nhu cầu mua hàng của khách hàng, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu về đặc điểm và nhu cầu của từng nhóm khách hàng khác nhau. Sau đây là những ví dụ về  insight khách hàng 

Giá: Giá cũng được coi là ví dụ về insight khách hàng, trên thực tế đa số trên 60% khách hàng coi giá là ưu tiên trước rồi mới ra quyết định mua sản phẩm và 81% người mua hàng cho rằng so sánh giá giữa các nhãn hàng là vô cùng thiết yếu.

Độ tin cậy: Khách hàng tin cậy vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt, thì khách hàng sẽ dễ dàng tự ra quyết định mua hàng khi sản phẩm đó đánh trúng vào insight của khách hàng.

Hình ảnh Thương Hiệu: Khách hàng cũng sẽ nhìn vào những hình ảnh kèm với những nội dung đánh trúng vào chỗ ngứa của mình và từ đó khách hàng cũng sẽ dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng

Ví dụ về insight khách hàng banner sale đánh trúng vào insight giá khách hàng

Ứng dụng insight Khách hàng trong doanh nghiệp

Những ví dụ về insight khách hàng có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Điều này sẽ giúp cho Doanh Nghiệp có thể tăng sự hài lòng và trung thành của khách hàng, từ đó tăng doanh số bán hàng vị thế cạnh tranh trên thị trường. Sau đây là 2 cách ứng dụng của 2 Thương Hiệu mới.

Ứng dụng ví dụ về insight khách hàng trong lĩnh vực du lịch

Insight khách hàng cũng có thể được áp dụng trong lĩnh vực du lịch để giúp các doanh nghiệp trong ngành này hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và đưa ra các các gói tour và dịch vụ phù hợp với từng nhóm khách hàng trong chiến lược tiếp thị và kinh doanh hiệu quả. 

Ví dụ về insight khách hàng trong lĩnh vực du lịch là công ty du lịch Vietravel như chiến dịch “ Cả nước du Xuân” vào tết 2021 ngày mùa covid với insight khách hàng có thực sự có nhu cầu đi du lịch Tết sau 1 năm dịch Covid diễn ra và vẫn muốn đi thì làm sao để họ an tâm sử dụng tour của Vietravel.

Insight khách hàng cũng có thể được áp dụng trong lĩnh vực du lịch

Insight khách hàng cũng có thể được áp dụng trong lĩnh vực du lịch

Ứng dụng ví dụ về insight khách hàng trong lĩnh vực thời trang

Insight khách hàng cũng có thể được áp dụng trong lĩnh vực thời trang để giúp các doanh nghiệp trong ngành này hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và đưa ra các chiến lược tiếp thị và kinh doanh hiệu quả.

Một ví dụ về insight khách hàng trong lĩnh vực thời trang là công ty thời trang Zara. Thương hiệu đã sử dụng những ví dụ về insight khách hàng như tung ra chiêu cực kỳ đặc biệt như khi tung ra sản phẩm mới thì Thương Hiệu không có giảm giá và ngược lại khi có chương trình giảm giá thì thương hiệu tung ra sản phẩm mới hoặc giảm không nhiều và thương hiệu đã đánh trúng vào insight khách hàng thời gian giảm giá là có hạn nên họ sẽ mua ngay.

Insight khách hàng cũng có thể được áp dụng trong lĩnh vực thời trang

Insight khách hàng cũng có thể được áp dụng trong lĩnh vực thời trang

Kết luận

Insight khách hàng là một yếu tố quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị và kinh doanh. Nó giúp cho doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và đưa ra các chiến lược tiếp thị và kinh doanh hiệu quả hơn. Việc ứng dụng ví dụ về insight khách hàng của hai Thương Hiệu trên cũng sẽ giúp nhiều Doanh Nghiệp cách ứng dụng nó như thế nào. Vì vậy, Doanh Nghiệp nên đầu tư và áp dụng insight khách hàng để đạt được thành công trong kinh doanh.

>>> Xem thêm: Insight khách hàng là gì? 6 bước tìm Insight và ví dụ thực tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.