Vì sao chúng ta nên tiết kiệm tiền mỗi ngày?

Trong cuộc sống hằng ngày, điều mà tất cả mọi người nên làm chính là tiết kiệm tiền. Vì những rủi ro bất ngờ trong tương lai là không ai đoán trước được và nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà bạn không hề hay biết. Bài viết dưới đây sẽ bật mí đến bạn cách giúp bạn tiết kiệm mỗi ngày đơn giản và hữu hiệu nhé.

Vì sao chúng ta nên tiết kiệm tiền hằng ngày?

Vì sao chúng ta nên tiết kiệm tiền hằng ngày?

Vì sao bạn nên tiết kiệm tiền mỗi ngày?

Tiết kiệm cho những tình huống bất ngờ xảy ra

Điều quan trọng là phải có quỹ dự phòng dành cho những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Khoản tiết kiệm này sẽ giúp bạn xoay sở những điều khó khăn bất ngờ đổ xuống như hư xe, ốm đau bệnh tật, sự cố trong công việc… Bên cạnh đó, bạn cần lập một kế hoạch chắc chắn và có một gói bảo hiểm tốt để đảm bảo cho nguồn tài chính mà không phải phụ thuộc vào người thân hay bạn bè.

Cải thiện đời sống hàng ngày

Nếu bạn đang lên kế hoạch mua nhà hay nâng cấp ngôi nhà của mình, mua xe mới thì hãy tiết kiệm ngay từ bây giờ để về sau không cần phải lo lắng, vất vả trong việc kiếm tiền để chi vào những khoản này. 

Tránh xa các khoản nợ

Một lý do quan trọng mà nhiều người quyết tâm tiết kiệm tiền phải kể đến đó là để tránh xa nợ nần. Bạn có thể vì những chi tiêu quá đà mà nhanh chóng trở thành những con nợ nhưng ngược lại sẽ rất lâu để thoát khỏi cảnh nợ ấy. Có thể vì lý do lãi suất hoặc cũng có thể vì bạn cứ chi tiêu mãi không có kế hoạch thì việc nợ nần sẽ theo mãi trên hành trình tương lai của bạn. 

Tiết kiệm tiền để có thể tạo được nhiều tiền hơn

Nghe có vẻ hơi bất hợp lý nhưng thực chất sự thật chính là như vậy. Kiếm tiền vốn dĩ đã là một việc rất khó khăn nhưng tiêu tiền thì lại hoàn toàn rất dễ dàng. Bạn có thể kiếm số tiền ấy trong cả 1 tháng trời làm lụng vất vả nhưng lại có thể tiêu chúng chỉ trong một vài ngày. Thế thì tại sao bạn lại không lên kế hoạch để dành cho mình một khoản tiền tương đối để từ đó thực hiện những dự án mà mình dự định trong tương lai. Nó có thể là kinh doanh hay đầu tư. Nếu may mắn cùng với sự cố gắng không ngừng, bạn hoàn toàn có thể kiếm được cho mình một số tiền còn lớn hơn số tiền bạn đã đầu tư được. Bản thân tiền bạc nếu được sử dụng đúng cách thì nó sẽ có thể tạo ra lợi nhuận cho bạn. Do đó hãy tiết kiệm để mang đi đầu tư bạn nhé!

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về lĩnh vực ngân hàng số tại Việt Nam?

Nên quản lý dòng tiền bằng hình thức nào?

Nên quản lý dòng tiền bằng hình thức nào?

Tiết kiệm tiền mỗi ngày cực đơn giản cùng với TNEX 

TNEX là ngân hàng thuần số uy tín số 1 trên thị trường hiện nay. Ra đời năm 2020 dưới sự bảo trợ của Ngân hàng Hàng hải Việt Nam (MSB), TNEX đã và đang được hàng triệu người dùng tại Việt Nam tin tưởng lựa chọn. Bên cạnh những dịch vụ tài chính thì ngân hàng còn hỗ trợ thêm tính năng quản lý chi tiêu giúp người dùng có thể tự lên kế hoạch và kiểm soát chi tiêu của mình cách dễ dàng.

Những lợi ích khi sử dụng tính năng quản lý chi tiêu tại Tnex:

  • Hiển thị các khoản chi tiêu trong ngày/ tuần/ tháng để người dễ dàng kiểm soát và quản lý.
  • Cài đặt hạn mức chi tiêu để em ví không bị “đói”.
  • Minh hoạ, cảnh báo vui nhộn với các em emoji dễ thương.
  • Dễ dàng nhập các giao dịch ngoài TNEX giúp theo dõi chi tiêu thuận tiện hơn.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ngân hàng để sử dụng tính năng quản lý chi tiêu tại TNEX:

  • Bước 1: Tải ứng dụng TNEX trên CH Play hoặc Appstore
  • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân (số điện thoại, email, mật khẩu,…)
  • Bước 3: Chụp 2 mặt trước sau của CCCD/ CMND

Khách tiến hành chụp ảnh 2 mặt của CCCD/ CMND, khi chụp lưu ích đảm bảo ảnh rõ nét, dễ đọc thông tin, không bị mờ nhoè ảnh hoặc làm mất góc giấy tờ

  • Bước 4: Chụp ảnh xác nhận khuôn mặt

Người dùng tiến hành chụp ảnh nhận diện khuôn mặt theo yêu cầu hướng dẫn của app

  • Bước 5: Kiểm tra thông tin

Sau khi kiểm tra các thông tin đã điền và bổ sung hoặc chỉnh sửa, khách hàng đọc và xác nhận với các điều khoản ứng dụng

  • Bước 6: Nhập mã xác thực OTP

Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn vừa đăng ký

Sau khi hoàn tất các bước, khách hàng đã có thể sử dụng các dịch vụ của ứng dụng TNEX hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn cách quản lý chi tiêu online cực đơn giản

Hướng dẫn cách quản lý chi tiêu online cực đơn giản 

Tổng kết 

Tiết kiệm tiền mỗi ngày là việc cực kỳ quan trọng và cần thiết mà trong chúng ta ai cũng cần nên làm. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để việc tiết kiệm trở nên áp lực mà không dám tiêu xài. Vì vậy, bạn cần cân nhắc, lên kế hoạch chi tiêu thật hợp lý nhé.

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.