Câu hỏi quan trọng trong thương hiệu

 

Câu hỏi thứ nhất là đối với bạn, nhóm khách hàng nào được xác định là tiềm năng? Nhóm khách hàng ở đây không phải là nhóm người được phân loại theo những đặc điểm về nhân khẩu học và kinh tế xã hội hay sự tương đồng về mặt tính cách hoặc cách sống, mà là những người có một số yếu tố chung và dựa trên đặc điểm chúng này bạn mời họ mua hàng của mình. Và sản phẩm của bạn hấp dẫn hơn những lựa chọn trước đây của họ, hay ít ra cũng là một sự lựa chọn mới lý thú đối với họ.

Câu hỏi thứ hai là bạn sẽ làm gì để hấp dẫn khách hàng tiềm năng của mình? Thương hiệu là một thuật ngữ với nội hàm rộng. Đó là một hình tượng về hàng hóa hoặc doanh nghiệp. Và thương hiệu được đánh giá thông qua sự cảm nhận của khách hàng và kinh nghiệm của những người tiêu dùng đi trước.

Có thể nói rằng một nhãn hiệu chỉ thực sự là một thương hiệu khi nó tồn tại được trong con mắt người tiêu dùng – dưới sự cảm nhận. Nếu sự cảm nhận này chứa đựng cả 2 yếu tố riêng biệt và hấp dẫn, thì có thể nói rằng: đó là một thương hiệu mạnh. Sự cảm nhận đối với thương hiệu sản phẩm nằm trong tâm trí, ký ức của khách hàng. Và nếu qua cảm nhận, sản phẩm/dịch vụ được khách hàng coi là sự lựa chọn duy nhất của mình, thì có nghĩa các nhà nghiên cứu thị trường đã đạt được đích cuối cùng mà họ muốn nhắm đến. Và đây chính là chiến lược thương hiệu, là sự hứa hẹn và cam kết của sản phẩm/dịch vụ đối với khách hàng mục tiêu.

 

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.