Chưa tận dụng hết các mối quan hệ khi sử dụng Pr trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu

 

Khi được hỏi về mối quan hệ với báo giới 73% chuyên gia PR cho rằng để công việc suôn sẻ cần phải có mối quan hệ cá nhân tốt với các phóng viên, 24% cho rằng các phóng viên luôn sẵn lòng đưa tin mình quan tâm, nhưng chỉ 7% thừa nhận thông cáo báo chí là công cụ hiệu quả [26].Trong khi quan hệ báo chí thành công phụ thuộc rất nhiều vào cái nhìn, đánh giá, nhận xét của bên thứ ba, vì thế doanh nghiệp cần chủ động trước giới báo chí, đồng thời cần có cách đi riêng để tác động trực tiếp đến nhận thức của công chúng, kiểm soát được thông tin đưa ra, tránh những thiệt hại đáng tiếc như sự việc của Nutifood, hay nước tương Chinsu cũng giảm hẳn doanh số một nửa khi có tin trên báo vè hàm lượng chất hóa học vượt quá quy định an toàn cho phép.

“Nhiều khi họ không lường trước được sự vận động của các mối quan hệ, trong khi pháp luật về cạnh tranh tại Việt Nam vẫn còn bất cập, lỏng lẻo. Phần lớn các cuộc khủng hoảng doanh nghiệp tại Việt Nam gần đây đều do các công ty đối thủ đẩy tới dưới bàn tay đạo diễn của một công ty PR. Điều này hầu như ai cũng biết, nhưng dường như nằm ngoài sự kiểm soát của pháp luật về cạnh tranh”, ông Đoàn Sĩ Hiền, chủ tịch công ty Tiếp thị ứng dụng I.A.M Việt Nam nhận xét.

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.