Những mẫu thiết kế sân vườn nhà biệt thự phong cách Châu Âu

Sân vườn là nơi mang lại không khí trong lành, đồng thời giúp cho gia chủ có được khoảng không gian nghỉ ngơi, thư giãn và hòa mình vào vẻ đẹp của thiên nhiên cây cỏ. Thiết kế sân vườn nhà biệt thự kiểu Châu Âu thường được áp dụng với những biệt thự có sân vườn rộng, khu vui chơi, resort. Sự kết hợp của cây lá, cỏ hoa sặc sỡ sắc màu để tạo nên khu vườn thoáng đãng và lãng mạn như chính phong cách của mình.

Đặc điểm của thiết kế sân vườn nhà biệt thự kiểu Âu

Trái ngược với phong cách phương Đông với yếu tố hài hòa với thiên nhiên, mang lại cảm giác bình yên, tĩnh lặng thì khu vườn phương Tây lại đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Mọi sự sắp đặt trong khu vườn đều có chủ ý, cân đối ở bất kì chi tiết nào. Từ thảm cỏ, bồn hoa, kiểu dáng cây đến bàn ghế, tượng trang trí đều có yếu tố con người tác động vào để tạo nên tổng thể khu vườn. 

Cây được cắt tỉa theo hình khối, đồ trang trí hay gạch cũng sắp xếp đối xứng và vuông vức chứ không mềm mại, uốn lượn. Với thiết kế khu vườn rộng lớn như vậy, thường sẽ phù hợp với hoạt động ngoài trời như đi dạo, tắm nắng, vui chơi hoặc là mở tiệc sân vườn.

Xem thêm: Khám phá mẫu vườn đẹp mang đậm phong cách châu Âu

Những mẫu sân vườn Châu Âu hiện nay

Sân vườn phong cách Ý lãng mạn

Khi các phong cách và chức năng khu vườn thay đổi trong suốt lịch sử, một số phong cách nhất định được coi là “cổ điển”, sức hấp dẫn của chúng là vượt thời gian. Do đó, chúng không bao giờ lỗi thời. Nhiều phong cách sân vườn Châu Âu là nền tảng của thiết kế sân vườn cổ điển. Và Ý chính là một trong những chiếc nôi hình thành nên phong cách ấy. Có thể thấy trong truyện hay phim ảnh thì nước Ý luôn toát lên vẻ lãng mạn rất thơ. 

Sân vườn phong cách Ý lãng mạn

Trong khu vườn, được thiết kế trang trọng với các bức tượng, đài phun nước, đối xứng, cây cối được cắt tỉa hình dạng hình học để làm hàng rào. Ở đây thường bao gồm các loại cây có đặc điểm cao lớn, thẳng đứng như cây bách được trồng xen kẽ trong khu vườn chính và hàng rào. Nhưng điểm nhấn lại nằm ở bức tường chậu hoa treo đầy màu sắc trên bức tường gạch mộc mạc, thô sơ. Đây chính là sự khác biệt của nước Ý khi so sánh với các nước khác.

Khu vườn Pháp hoa lệ

Cũng mang phong cách như Ý, khu vườn Pháp được mang cảm hứng thiết kế Baroque. Phong cách Pháp hiện đại thường chú trọng vào hàng rào cây được cắt tỉa, định hình đường nét, bố cục đối xứng một cách hoàn hảo nhất. Ví dụ điển hình cho phong cách này là như khu vườn Versailles thuộc quần thể lãnh địa hoàng gia ở phía Tây Paris. Các hàng rào được chăm chút rất tỉ mỉ và rất tổn hao nhân lực để duy trì vẻ đẹp ấy.

thiết kế sân vườn nhà biệt thự Pháp

Khu vườn Pháp hoa lệ

Vườn hoa Anh Quốc trang nhã

thiết kế sân vườn nhà biệt thự kiểu Anh

Vườn hoa Anh Quốc trang nhã

So với kiểu Ý và Pháp, thì Anh có phần trang trọng, mềm mại và cổ điển hơn. Không còn những hàng rào được chau chuốt kĩ lưỡng, thay vào đó là những luống hoa mềm mại, uyển chuyển với đầy đủ màu sắc và kiểu dáng. Khu vườn kiểu Anh sẽ lấy thảm cỏ làm trung tâm và xung quanh là bụi cây thấp với luống hoa viền ngoài để làm mềm dịu mắt. Thảm cỏ còn tạo lối đi và phân định từng khu vực ở trong vườn.

Khu vườn ở Hà Lan rất khác

Giống như tiêu đề thì sân vườn ở Hà Lan lại không mang bất kì nét tương đồng nào với các nước trên. Ở đây, phong cách vườn lại tự nhiên hơn, mộc mạc hơn với khung cảnh đồng cỏ. Loại cỏ thường mọc đặc trưng nhất ở đây là cỏ lông vũ, nên nhiều người gọi vườn ở Hà Lan là “Vườn của Sóng”. Đất nước này nổi tiếng với cối xay gió vì sức gió ở đây rất lớn, mỗi lần thổi ra đồng cỏ lông vũ là lại mấp mô, dập dìu như sóng biển.

thiết kế sân vườn nhà biệt thự Hà lan

Vườn của Sóng ở Hà Lan

Tham khảo thêm: Khám phá mẫu sân vườn biệt thự theo phong cách Châu Âu xinh đẹp

Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách sân vườn độc đáo, thì việc xem xét một trong những phong cách được liệt kê trên sẽ là một lựa chọn thông minh. Nếu bạn không thể tự mình tạo khu vườn theo ý mình, thì việc sử dụng dịch vụ thiết kế sân vườn nhà biệt thự là cách tốt nhất. Họ sẽ giúp bạn tạo ra một không gian vườn theo ý thích, cho phép bạn sáng tạo không gian phù hợp với mong muốn và không gian có sẵn của bạn.

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.